Vườn thú Moscow

Du khách có cơ hội ngắm vô vàn sinh vật lớn nhỏ tại vườn thú Moscow – vườn thú lớn nhất nước Nga, địa điểm giải trí lý tưởng cho cả trẻ em và người lớn trong nhiều giờ. Cùng VIETNGA Travel & Consulting khám phá Vườn thú Moscow – Xứ thần tiên.

Vườn thú Moscow

Vườn thú Moscow là nơi trú ngụ của hơn 5.000 động vật, ẩn chứa nhiều điều thú vị cho mọi thành phần khách tham quan. Bất kể du khách thích ngắm những chú bướm, gấu, báo đốm hay lạc đà không bướu, hãy lại gần hơn những loài động vật kỳ thú này và tìm hiểu nhiều hơn về chúng.

Là đứa con tinh thần của Giáo sư A.P. Bogadanov, vườn thú được thành lập vào năm 1864. Ở thời kỳ đỉnh cao nổi tiếng, mỗi năm vườn thú thu hút tới 200.000 lượt người đổ về ngắm nhìn các loài động vật trú ngụ tại đây, điển hình như sư tử và hổ. Đầu thế kỷ 20 là lúc vườn thú rơi vào tình trạng xuống cấp trầm trọng. Nhiều cuộc chiến đã diễn ra tại đây trong Cách mạng Nga 1905. Sau giai đoạn xuống cấp dưới sự lãnh đạo của chính quyền Xô Viết, vườn thú đã trải qua một loạt các đợt trùng tu lần lượt vào năm 1991, 1997 và 2014. Giờ đây không gian dễ chịu này là nơi sinh sống của hơn 750 loài khác nhau.

Vườn thú Moscow

Đừng quên tới thăm loài báo Viễn Đông có vẻ đẹp lạ thường và đang có nguy cơ tuyệt chủng. Chỉ còn vài chục sinh vật tự nhiên thuộc loại này hiện vẫn tồn tại ngoài môi trường hoang dã ở Nga, Trung Quốc và Hàn Quốc. Các loài hổ báo khác cư ngụ trong vườn thú bao gồm những con hổ trắng quý hiếm và hổ Siberia, một loài vật bản địa khác của Nga. Cả hai loài gấu Bắc cực và gấu nâu cũng sinh sống trong vườn thú. Du khách có thể quan sát những loài này từ một vị trí an toàn và thuận lợi.

Những cơ sở và hoạt động đặc biệt trong vườn thú đảm bảo sẽ thu hút các du khách nhỏ tuổi. Du khách hãy tới vườn thú cưng và xem những chú gà con mổ vỏ trứng chui ra. Tìm hiểu thêm các câu chuyện cổ tích hấp dẫn của Nga khi tới đây, rất nhiều trong số này có nhân vật chính là gà, mèo và dê.

Vườn thú Moscow có thu phí vào cửa. Du khách có thể bắt tàu điện ngầm đến ga Barrikadnaya rồi từ đó di chuyển tới khu vực này. Vườn thú mở cửa hàng ngày trừ Thứ Hai.