Việt Nga tài trợ Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại Mátxcơva 2019

         Hòa chung không khí hân hoan cả nước kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2018), 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của dân tộc, vừa qua BCS Đoàn tại LB Nga đã tổ chức ĐẠI HỘI THỂ THAO SINH VIÊN VIỆT NAM – HÈ 2019 với khẩu hiệu THẾ HỆ TRẺ VIỆT NAM TẠI LIÊN BANG NGA – ĐOÀN KẾT, TIÊN PHONG, BẢN LĨNH, SÁNG TẠO”.

đại Hội 1

       Tiền thân là Giải bóng đá sinh viên Việt Nam tại Mátxcơva, Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam là một trong những hoạt động thường niên của sinh viên Mátxcơva, cũng là một trong những sự kiện văn hóa thể thao lâu đời nhất trong các hoạt động của cộng đồng người Việt tại LB Nga. Đại hội diễn ra từ ngày 30/4 đến 5/5 đã thu hút sự tham dự của gần 2.000 vận động viên là các sinh viên, lưu học sinh đến từ hơn 30 tổ chức Đoàn Thanh niên tại Mátxcơva và một số thành phố khác như Tula, Volgograd… Từ một môn thi đấu duy nhất là bóng đá, đến nay số nội dung thi đấu trong đại hội đã được nâng lên, với hình thức phong phú và điều lệ chặt chẽ.

                                                      đại Hội 2

Lễ khai mạc Đại hội 

đại Hội 3

Những trận đấu bóng đá kịch tính

Đến với Đại hội thể thao hè 2019, Công ty TNHH Du lịch và Tư vấn Việt Nga rất hân hạnh khi trở thành một trong những nhà tài trợ chính không chỉ cho giải đấu, mà còn tài trợ đồng phục thi đấu cho 4 đội bóng tham gia mùa giải năm nay.

              Ông Dương Quang Minh – Giám đốc Công ty chia sẻ tại đại hội: “Đại hội thể thao đã trở thành hoạt động truyền thống, là ngày hội, là món ăn tinh thần không thể thiếu của Lưu học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Mátxcơva. Tài trợ cho giải đấu lần này, Việt Nga muốn góp phần cùng với BCS Đoàn tại LBN tổ chức một sân chơi lành mạnh, tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa Cộng đồng Lưu học sinh tại Nga. Đồng thời khích lệ, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao thể chất cho các bạn học sinh, sinh viên đang học tập, nghiên cứu tại Mátxcơva và các vùng lân cận.

             Có những giọt nước mắt hạnh phúc đã rơi trên sân cỏ, có những sự tiếc nuối còn bỏ ngỏ sau một mùa thi đấu, song có thể nói Đại hội thể thao hè 2019 đã để lại được nhiều dấu ấn đáng nhớ trong lòng các quý vị đại biểu, quan khách, bạn bè quốc tế và tất cả các vận động viên, cổ động viên tham dự.
             Một lần nữa, Việt Nga xin chúc mừng các đoàn vận động viên,các cổ động viên và đặc biệt là BCS Đoàn tại LBN đã tổ chức nên một mùa giải thành công. Hẹn gặp lại các bạn tại ĐẠI HỘI THỂ THAO HÈ 2020!

 

Nguồn ảnh: Sưu tầm