Việt Nam sẽ tăng nguồn cung hàng hóa cho Nga

Vào ngày 23 tháng 3 năm 2018, sau khi đàm phán với Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Việt Nam, ông Phạm Bình Minh, đã tuyên bố doanh nghiệp Việt Nam sẽ tăng nguồn cung hàng hóa cho Nga và mong muốn tăng thương mại với Nga lên 10 tỷ USD mỗi năm. Theo kết quả năm 2017, thương mại giữa Nga và Việt Nam lên tới 3,5 tỷ USD, tăng 31% so với năm trước và đến năm 2020, chúng tôi đang nỗ lực tăng khối lượng thương mại lẫn nhau lên 10 tỷ, ông Phạm Bình Minh nói trong bài phát biểu.

Việt Nam sẽ tăng nguồn cung hàng hóa cho Nga

Việt Nam sẽ tăng nguồn cung hàng hóa cho Nga

Nước Nga là nhà cung cấp vũ khí và công nghệ chính cho quân đội Việt Nam. Cần lưu ý ở đây rằng trong các lĩnh vực khác, về kinh tế, Việt Nam có thặng dư thương mại với Nga hơn 1 tỷ đô la. Việt Nam bán nhiều hàng hóa cho Nga hơn Nga thực sự có thể bán cho Việt Nam.

Theo thông tin của Bộ Nông nghiệp Nga, trong nửa đầu năm 2017, xuất khẩu từ Liên bang Nga sang Việt Nam đã tăng hơn 10 lần về giá trị và lên tới 170 triệu USD. Đóng góp chính cho sự tăng trưởng của chỉ số này được thực hiện bởi việc giao hàng từ Nga đến Việt Nam của các mặt hàng sau có nguồn gốc từ Nga: lúa mì, ngô và hạt lanh.

Hãy liên hệ ngay với VIETNGA Travel & Consulting để được tư vấn và hỗ trợ thông tin !
Địa chỉ:       Simonov Plaza 26c5, Leninskaya Sloboda, Moscow
SĐT:          Tại Việt Nam  097 936 03 99
                  Tại Nga          +7 (977) 800 32 99 (Viber,WhatsApp) 
Email:         info@vietnga.com
Website:     www.vietnga.com