[Video] Saint Petersburg – Venice của phương Bắc

 Saint Petersburg là cố đô của nước Nga. Nơi đây nổi tiếng là thành phố du lịch xinh đẹp mến khách. Saint cũng là thành phố được đánh giá là đánh sống nhất nước Nga. Cùng VIETNGA Travel & Consulting chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ tích, chân thực nhất về Saint Petersburg qua [Video] Saint Petersburg – Venice của phương Bắc nhé. Để thấy rằng đi du lịch Nga là một điều hết sức thú vị.

Saint Petersburg – Venice của phương Bắc

Saint Petersburg sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu bạn có dịp được chiêm ngưỡng từ trên cao.

 Saint Petersburg là cố đô và là thành phố lớn thứ hai của Nga, cách Matxcơva khoảng 700km, nằm cạnh vịnh Phần Lan thuộc vùng biển Ban Tích. Như những người từng sống ở đây khuyên, nếu sang Nga mà chưa đến Saint Petersburg thì coi như chưa từng sang nước Nga. Điều đó chứng tỏ Saint Petersburg có sức hấp dẫn và tầm quan trọng trong suốt chiều dài văn hoá, lịch sử Nga.  Năm 1703, Pyotr Đại Đế (Pyotr I) đã bắt đầu xây dựng pháo đài Petropavlov. Đến năm 1712, Nga hoàng  hạ lệnh chuyển dời kinh đô từ Matxcơva về Saint Petersburg, mở cánh cửa của nước Nga ra châu Âu và từ đó thành phố bắt đầu lịch sử phát triển đầy vẻ vang của mình. Trải qua nhiều thế kỉ, tên của thành phố đã bị thay đổi nhiều lần. Nhưng cuối cùng sau khi Liên Xô sụp đổ, thành phố được trở lại với tên cũ là Saint Petersburg. Nằm bên cạnh dòng sông Neva thơ mộng, thành phố nổi tiếng với những tòa kiến trúc và cung điện xa hoa, tráng lệ.

Saint Petersburg - Venice của phương Bắc

Hãy cùng VIETNGA Travel & Consulting đắm chìm cảnh sắc vào thiên nhiên, đất trời nước Nga đẹp như trong cổ tích và cùng khám phá văn hóa Nga đặc sắc và vô cùng thú vị ngay thôi nào !!!!!

(Nguồn: Youtube channel Timelab Pro)