Vẻ đẹp Baikal – hồ nước sâu nhất hành tinh vào mùa đông

         Baikal ở Nga là hồ nước sâu nhất hành tinh- vào mùa đông sẽ trông như thế nào ?. Ở nơi đây, vào tháng 1, mặt trời chiếu qua những tinh thể tuyết, du khách được hòa mình trong những hoạt động thú vị – câu cá, trượt xe chó kéo và cuộc thi chạy marathon trên băng, đây sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời. Cùng VIETNGA Travel & Consulting chiêm ngưỡng Vẻ đẹp Baikal – hồ nước sâu nhất hành tinh vào mùa đông. 

Vẻ đẹp Baikal - hồ nước sâu nhất hành tinh vào mùa đông

Đầu tháng 1, Baikal mới bắt đầu đóng băng, bờ biển nằm trong những tảng băng khổng lồ. Khi bạn di chuyển trên bề mặt băng tuyết, những tia nắng mặt trời xuyên qua từ trên cao, mọi thứ dường như rất kỳ diệu.Bất chấp mùa đông Siberia lạnh lẽo và chuyến bay tương đối dài (6 giờ từ Moscow đến Irkutsk), ngày càng có nhiều khách du lịch đến hồ Baikal vào mùa đông. Vì vậy, trong quý đầu tiên của năm 2019, 327 nghìn khách du lịch đã ghé thăm nó, cao hơn 3,6% so với một năm trước đó. Và số lượng khách nước ngoài, theo Bộ Nội vụ khu vực, trong cùng kỳ tăng 68%.

Vẻ đẹp Baikal - hồ nước sâu nhất hành tinh vào mùa đông

Hầu hết khách du lịch dừng chân ở Listvyanka, ngay trên hồ. Trong thời gian rảnh rỗi, bạn có thể đến phòng tắm hơi và cưỡi ngựa hoặc xe trượt tuyết ở khu vực lân cận và họ bán món omul ngon ở chợ địa phương ( món ăn làm từ cá Omul )

Khách du lịch vượt qua quãng đường dài trên một thủy phi cơ. Đây là loại phương tiện giao thông được sử dụng cho các chuyến du ngoạn trên băng đến bờ phía tây của hồ Baikal – đến vịnh Peschanaya. Đây là một trong những nơi đẹp nhất trên bờ biển: một bãi biển với cát vàng, những mỏm đá và những thân cây với rễ mọc.

Vẻ đẹp Baikal - hồ nước sâu nhất hành tinh vào mùa đông

Các điểm tham quan tự nhiên không phải là lý do duy nhất khiến khách du lịch đến hồ Baikal. Đầu tháng 1, bạn có thể đi câu cá trên băng, bao gồm cả việc tham gia giải đấu quốc tế mở BOTIF-2020. Một cuộc thi độc đáo là câu cá tiếp sức.

Vẻ đẹp Baikal - hồ nước sâu nhất hành tinh vào mùa đông

Trong “Trò chơi mùa đông” trên hồ Baikal – khách được mời đi xe trượt tuyết và xe địa hình, đến thăm triển lãm điêu khắc băng mang tên “Cuộc sống trên hồ Baikal”.

Hai trăm khách du lịch bền bỉ nhất có thể trở thành người tham gia cuộc đua marathon Baikal. 

Một hoạt động mùa đông khác thường trên hồ Baikal là một trò chơi golf trên băng. Đây là những cuộc thi độc đáo chỉ được tổ chức ở hai nơi trên Trái đất – ở Greenland và tại đây. Vẻ đẹp Baikal – hồ nước sâu nhất hành tinh vào mùa đông khiến mọi du khách đều ngây ngất.