Tượng đài Peter đại đế

         Công trình kiến trúc Tượng đài Peter đại đế “Kỉ niệm 300 năm hải quân Nga», do Durab Sereteli xây dựng theo đơn đặt hàng của chính quyền Matxcơva vào năm 1997. Tổng chiều cao của công trình là 98m, là công trình cao nhất ở Nga và là 1 trong những tượng đài kiến trúc cao nhất thế giới.

Về mặt kĩ thuật, tượng đài Peter đại đế là một công trình độc đáo. Toàn bộ khung của nó được làm bằng thép không rỉ, và treo vào đó là các chi tiết bằng đồng của lớp vỏ ốp bên ngoài. Phần bệ đỡ bên dưới của tượng đài, con tàu và hình tượng Peter là những phần riêng rẽ được ghép vào với nhau. Dây căng buồm được làm từ thép không rỉ, mỗi sợi được làm từ những dây cáp quấn vào nhau và được đan lại một cách chắc chắn, hoàn toàn không bị xê dịch. Những cánh buồm có khung sắt rỗng ở phía trong để giảm trọng lượng.

Tượng đài được làm bằng đồng loại tốt nhất, bên ngoài bao phủ bằng sáp và đánh vecni để tránh các tác hại do thời tiết gây ra. Có giả thuyết cho rằng trên tay Peter cầm sắc lệnh miễn bỏ thuế nhập khẩu bột ca cao cho các nhà máy kẹo, sắc lệnh và những cây thánh giá Thánh Andrei trên các lá cờ được mạ vàng, về cấu trúc được gắn lên như cờ chỉ hướng gió. Công trình được đặt trên hòn đảo nhân tạo trên nền móng sắt – bê tông, xung quanh bao bọc bởi các đài phun nước tạo hiệu ứng con tàu đang rẽ nước tiến lên.

Hiện 1 trong 7 mục. Đài tưởng niệm Peter Vĩ đại - Moscow - Tourism Media

Đài tưởng niệm Peter Đại Đế vĩ đại

Hiện 3 trong 7 mục. Đài tưởng niệm Peter Vĩ đại - Moscow - Tourism Media

Du khách tham quan Đài tưởng niệm Peter Đại đế

Hiện 5 trong 7 mục. Đài tưởng niệm Peter Vĩ đại - Moscow - Tourism Media

Tượng đài Peter Đại đế hùng vĩ

Tượng đài Peter đại đế “Kỉ niệm 300 năm hải quân Nga», xây dựng theo đơn đặt hàng của chính quyền Matxcơva năm 1997 nằm ngay cạnh sông Matxcova.