Trung tâm thương mại GUM

Thành phố Moscow tự hào là nơi tập trung những trung tâm mua sắm bậc nhất của Nga. Đặc biệt trong đó là Trung tâm thương mại GUM tại thủ đô Moscow. Trung tâm thương mại GUM từ thế kỷ 19 có vị trí đối diện với điện Kremlin trên Quảng Trường Đỏ. Một thời từng là một kiến trúc cũ kỹ mờ nhạt, giờ đây GUM quy tụ hàng loạt cửa hiệu của các nhà thiết kế thời trang và tiệm cà phê sành điệu. Đây là địa chỉ quen thuộc của sinh viên du học và những người Việt xa xứ sống và làm việc tại Moscow trước đây.

Dự án TTTM GUM GUM được xây dựng bởi sản phẩm hợp tác của kiến trúc sư Alexander Pomerantsev và kỹ sư Vladimir Shukhov được xây dựng với công nghệ hiện đại bậc nhất tại thời điểm đó. Nguyên liệu chính của mái tòa nhà là kính và thép mang đặc trưng của những kiến trúc trung tâm thương mại lớn tại Châu Âu, với số lượng gian hàng khoảng 1.200 tại thời điểm trước cách mạng tháng 10 năm 1917.

Trung tâm thương mại GUM

Trung tâm thương mại GUM

Trung tâm thương mại GUM mở cửa từ 10 giờ sáng đến 10 tối. Ở đây, quý khách có thể tham quan khu trưng bày nhiều gian hàng bày trí rất đẹp và bố trí một cách rất khoa học luôn tạo du khách thích khu mua sắm tại đây. Cửa hàng thực phẩm trên lầu một của GUM, bán nhiều món ngon quốc tế và thực phẩm thời Xô Viết. Bước qua khu vực khác, quý khách choáng ngợp những khu vực quần áo, giày dép, CD và DVD mọi thứ dường như cả show world (giải trí thế giới) quy tụ hàng loạt cửa hiệu của các nhà thiết kế thời trang cao cấp của các hãng nổi tiếng như LV, Dior, Maxmara, Burberry, Moschino.

Trung tâm thương mại GUM

Bên trong Trung Tâm 

Trung Tâm GUM ví như lâu đài có cả khu vực chiếu phim, hội nghị dành cho lễ hội, ẩm thực, triển lãm xe hơi, máy và nhiều phụ kiện thiết bị máy móc ở một diện tích rất lớn đủ chứa 3000 người tham quan.

Trung tâm thương mại GUM

Hình ảnh trong TTTM GUM

Đây cũng là lý tưởng đôi tình nhân chụp hình làm kỷ niệm được rất nhiều bạn trẻ mới cưới hay du khách chụp hình lưu lại kỷ niệm khó quên.

Trung tâm thương mại GUM từ thế kỷ 19 có vị trí đối diện với điện Kremlin trên Quảng Trường Đỏ. Một thời từng là một kiến trúc cũ kỹ mờ nhạt, giờ đây GUM quy tụ hàng loạt cửa hiệu của các nhà thiết kế thời trang và tiệm cà phê sành điệu.