TOP 7 GA TÀU ĐIỆN NGẦM ĐẸP NHẤT Ở MOSCOW

TOP 7 GA TÀU ĐIỆN NGẦM ĐẸP NHẤT Ở MOSCOW

Tàu điện ngầm Moscow (Nga) không chỉ là phương tiện giao thông công cộng thuận tiện mà còn là hệ thống tàu điện đẹp nhất Châu Âu với công trình kiến trúc độc đáo. Mỗi nhà ga đều được trang trí rất công phu.

Tàu điện ngầm Moscow được chính thức đưa vào sử dụng vào năm 1935 sau đó không ngừng được mở rộng.

Tàu điện ngầm có tổng chiều dài đường ray 333,4km bao gồm mười hai tuyến và 200 trạm. Số lượt khách ngày khoảng chín triệu lượt mỗi ngày.

Vì vậy tàu điện ngầm Moscow là một trong những hệ thống tàu điện ngầm quy mô lớn nhất trên thế giới.

Tàu điện ngầm Moscow (Nga)Khám phá 7 ga tàu điện ngầm đẹp nhất ở Moscow (Nga)

1.Ga “Komsomolskaya” – cung điện dưới lòng đất: Là một trong những ga tàu điện ngầm đẹp nhất. Komsomolskaya hoạt động vào năm 1952 mang phong cách cổ điển. Trần ga được thiết kế hình mái vòm cong và tường được khảm mạ vàng sinh động với những họa tiết đắp nổi, những chùm đèn nhiều ngọn đầy nghệ thuật.

TOP 7 GA TÀU ĐIỆN NGẦM ĐẸP NHẤT Ở MOSCOW

   Ga tàu điện ngầm Komsomolskaya

       2.  Ga Ploshchad Revolyutsii – ga “Liên Xô”: Đây là một trong những ga nổi tiếng nhất và là điểm dừng chân tốt nhất để ghé thăm Quảng trường Đỏ. Tại đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng 76 tác phẩm điêu khắc bằng đồng mô tả những tầng lớp người dân Liên Xô. Trong đó, một số bức điêu khắc được cho là mang đến may mắn.

3. Ga Mayakovskaya: Được khai trương năm 1938. Đây là một trong những nhà ga lâu đời nhất Moscow. Nhà ga được trang hoàng bằng những bức tường đá cẩm thạch, cột thép không gỉ và 34 bức tranh khảm rực rỡ trên trần nhà. Vì vậy Mayakovskaya được nhiều người ví như viên ngọc trên vương miện của tàu điện ngầm Moscow.

4. Ga Kiyevskaya: là một trong 10 tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới. Nhà ga nổi tiếng với các tác phẩm nghệ thuật. Trong đó, mô tả cuộc sống ở Ukraine và những người lính trong cuộc Cách mạng tháng Mười và nội chiến.

TOP 7 GA TÀU ĐIỆN NGẦM ĐẸP NHẤT Ở MOSCOW

5. Ga Sportivnaya: Mở cửa năm 1957. Trạm này được trang trí khá đơn giản với hình khối lớn chắc chắn. Sportivnaya nằm cách 200m với sân vận động Luzhniki – nơi diễn ra lễ khai mạc World Cup 2018. Chính vì thế, Sportivnaya cập nhật hệ thống định vị, bản đồ, các biển báo điều hướng giúp du khách dễ dàng di chuyển tại Moscow. Đây cũng được coi là ga tàu đẹp nhất trong TOP 7 GA TÀU ĐIỆN NGẦM ĐẸP NHẤT Ở MOSCOW.
6. Ga Novoslobodskaya: Được trang hoàng bởi 32 tấm kính sáng bằng thủy tinh. Chính vì thế, du khách sẽ bị quyến rũ bới thiết kế độc đáo này.
7. Ga Arbatskaya: Hoàn thành vào năm 1953. Nhà ga được trang trí công phu với bó hoa bằng gốm, đèn chùm bằng đồng. Nơi đây được dự định và đạt tiêu chuẩn của một nơi trú ẩn bom.

TOP 7 GA TÀU ĐIỆN NGẦM ĐẸP NHẤT Ở MOSCOW

icon-close-alt Chú ý: Khi di chuyển tại Moscow, nếu bạn gặp khó khăn trong việc điều hướng thì đừng quá lo lắng.

 icon-rightarrow Bạn có thể dùng kết hợp các app tàu điện ngầm với app bản đồ khác: Google Maps hay Yandex Maps để dễ dàng hơn trong việc tìm đường giữa các nhà ga.

  Bên cạnh đó, thông báo trạm tàu điện ngầm được đọc bằng tiếng Anh. Thiết kế các nhà ga có 2 đường sắt của cùng một tuyến chạy ngược nhau.

Nếu bạn có lỡ một ga cũng hoàn toàn có thể nhảy lên tàu hướng ngược lại.

icon-rightarrow