Top 5 đài quan sát với toàn cảnh hoành tráng nhất Matxcova

          Bạn đến Nga du lịch và muốn có một album ảnh thật đẹp và hoành tráng? Bạn muốn ngắm nhìn toàn cảnh thủ đô nước Nga từ trên cao? Bài viết này tổng hợp Top 5 đài quan sát nổi tiếng nhất của Matxcova cho khách du lịch tham khảo

1. Đồi Chim SẻHình ảnh có liên quan

Đài quan sát được xây dựng vào những năm 1949 – 1953, là một trong số những địa danh nổi tiếng nhất của Matxcova ̀  đã̃ trở thành điểm đến mà khách du lịch chắc chắn nên ghé thăm một khi đã đặt chân đến thủ đô. Chính từ đây mở ra quang cảnh thành phố rộng nhất, bốn mùa đều đẹp, bất kể ngày hay đêm. Mà hoàn toàn miễn phí.

Đài quan sát tọa lạc ở độ cao khoảng 80m trên mực nước sông Matxcova, khoảng 200m cao hơn so với mực nước biển.

Đến đây không chỉ là khách du lịch. Mỗi mùa cưới, đài quan sát Đồi Chim sẻ rất đông các cô dâu chú rể đến chụp ảnh. Còn vào buổi tối, đây trở thành nơi tụ tập của rất nhiều nhóm đua xe máy và ô tô.

Những tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng nhất của thủ đô. Sáu tòa nhà cao tầng thời Stalin, Đại học Tổng hợp Quốc gia MGU, điện Kremlin..  Tất cả đều có thể ngắm nhìn rất rõ khi đứng trên Đài quan sát Đồi Chim sẻ.

Để đến thăm đài quan sát, bạn có thể đi bộ từ bến tàu điện ngầm “Đồi Chim sẻ”.

2. Đài quan sát gần tòa nhà RAN

Kết quả hình ảnh cho Đài quan sát gần tòa nhà RAN matxcova

Ngay gần tòa nhà của Viện Hàn lâm Nga là đài quan sát rộng rãi, mà vắng vẻ, thoáng đãng. Tọa lạc trên đại lộ Lenin, mở ra là toàn cảnh thành phố lịch sử cực đẹp.

Thật lạ là rất ít người biết đến đài quan sát này. Điểm thú vị còn nằm ở vị trí rất gần đài quan sát trên Đồi Chim sẻ. Tuy nhiên, từ đây, mở ra khung cảnh thành phố từ một góc nhìn mới lạ hơn.

3. Đài quan sát trên nóc Trung tâm Mua sắm Thiếu nhi

Đài quan sát nằm trên nóc Trung tâm Mua sắm Thiếu nhi ở ngay trung tâm thành phố (tầng 8). Dù là đài quan sát “trẻ” nhất, nhưng đây đã trở thành nơi ngắm toàn cảnh thành phố nổi tiếng nhất Matxcova. Điểm khác biệt so với những đài quan sát  khắp thành phố khác, đài quan sát này mở ra cho du khách khung cảnh nhìn từ bên trong thành phố.

Từ đây mở ra cảnh điện Kremlin với các nhà thờ, Quảng trường Đỏ rất đẹp. Có thể nhìn thấy rất rõ Nhà thờ Chúa Cứu thế, Cửa hàng Bách hóa Tổng hợp GUM, Đại học Quốc gia Tổng hợp MGU.

Đài quan sát được trang bị với 2 ống nhòm. Tuy nhiên, vì lượt khách tham quan đông đảo, nên rất khó có thể sử dụng.

Đài quan sát làm việc từ 10 giờ sáng đến 10 giờ tối.

Bạn nên tham quan vào nửa ngày sau để tránh Mặt trời chiếu thẳng vào mắt.

4. Đài 2000

Đài 2000 là tòa nhà văn phòng với chiều cao 104m, với 34 tầng, tọa lạc bên bờ sông Matxcova. Tòa nhà được xây dựng là một phần của trung tâm kinh doanh, thương mại “Moscow City” vào những năm 1996-2001. Tòa nhà gắn kết với trung tâm bằng cầu “Bagration”.

Dù hai bên tòa nhà là đài quan sát rất lớn hướng ra sông Matxcova nhưng phần lớn du khách đến đây chủ yếu là để ngắm nhìn tổ hợp Moscow City. Đài quan sát cũng bởi vậy mà trở nên nổi tiếng. Nhiều thợ nhiếp ảnh, người mẫu, giới trẻ đến đây để có được bộ ảnh ưng ý nhất với tổ hợp Moscow City đồ sộ, hoành tráng.

Quả thực, trên nền Moscow City, những khung cảnh khác đều trở nên mờ nhạt.

5. Cầu Patriarchy

Cầu đi bộ Patriarchy mới được xây dựng vào năm 2004. Kể từ đó hoàn toàn xứng đáng được là một trong những địa danh thủ đô nổi tiếng nhất. Cầu không chỉ là vật trang trí làm đẹp thêm cho trung tâm thủ đô, đài quan sát lý tưởng, mà còn được các nhóm quan quan và các cô dâu chú rể thủ đô đặc biệt yêu thích để tập trung, chụp ảnh.

Cầu với độ dài 203m, nằm đối diện với Nhà thờ Chúa Cứu thế. Chính các kiến trúc sư gồm Zuraba Ceretelli khôi phục Nhà thờ đã lên dự án xây dựng cầu. Cầu mang hơi hướng kiến trúc cổ truyền thống với song sắt và cột đèn đường uốn cong của thế kỉ 19. Nhờ vậy, cây cầu hòa hợp và tôn lên kiến trúc của trung tâm thủ đô cổ kính.

Cây cầu đã góp phần làm hiện tượng mới trở thành truyền thống: các đôi cưới, đang yêu thường đến đây treo khóa tình yêu lên cầu. Mong muốn minh chứng cho tình yêu bền chặt, lâu dài của mình.

Từ đây có thể quan sát điện Kremlin, tòa nhà Chính phủ Nga, Bộ Ngoại giao,  khách sạn “Moskva”, các tòa nhà chọc trời của thủ đô, tổ hợp Moscow City. Nhưng nổi bật và nét nhất là Nhà thờ Chúa Cứu thế. Ngoài ra, gần đấy nhất có tượng đài Peter Đại đế khổng lồ đến gây tranh cãi của kiến trúc sư Zuraba Ceretelli.

Bạn có thể đi bộ đến cầu Patriarchy từ bến tàu điện ngầm “Kropotkinskaya”.

 Bài viết tổng hợp top 5 đài quan sát với khung cảnh sống ảo thần thánh nhất Matxcova!