Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam

         Ở Việt Nam hiện nay nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm là yêu cầu quan trọng và bức thiết hơn bao giờ hết. Giới trẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là vấn đề việc làm. Chúng ra thấy rõ thực trạng không phải cứ học Đại học là có được một công việc tốt và tốt nghiệp Đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến. Vì vậy, hiện nay vấn đề học ngành gì chọn nghề gì là một vấn đề được mọi người rất quan tâm. Nhằm định hướng nghề nghiệp cho những người đang băn khoăn trong vấn đề này, VIETNGA Travel & Consulting giới thiệu Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam trong tương lai. Hãy cùng điểm qua dưới đây.

Ngành công nghệ thông tin

Đứng đầu trong Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam là ngành công nghệ thông tin. Khi đất nước đang bước vào thời kỳ công nghệ số, thì nhu cầu đòi hỏi những người có tay nghề cao về ngành công nghệ thông tin trở nên rất lớn, vì thế mà ngành này đang rất Hot tại Việt Nam.

Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam                                             Mạng xã hội đang bùng nổ trên toàn thế giới, các thiết bị điện tử ngày càng trở nên phổ biến.

Ngành ngôn ngữ Anh

Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam

Tiếp theo trong Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam chính là ngành ngôn ngữ Anh. Trong tình hình hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ quốc tế, chiếm vị trí rất quan trọng và là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc cũng như ứng dụng trong đời sống. Ngôn ngữ Anh xuất hiện trong nhiều lĩnh vực lĩnh vực như kinh tế đối ngoại, sư phạm ngoại ngữ, marketing, công nghệ thông tin, tài chính ngân hàng,…Nói chung, ngôn ngữ Anh hiện nay đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống xã hội.

Ngành quản trị kinh doanh

Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, đặc biệt  trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam trong những năm gần đây. Vì thế ngành này luôn đứng trong Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam từ trước tới nay.

Ngành marketing

Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam

Marketing là ngành giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới.

Ngành xây dựng

Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam

Hiện nay, Việt Nam được đánh giá là một trong ba quốc gia hứa hẹn về tăng trưởng ở châu Á. Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế Việt Nam có điểm nhấn về nhiều lĩnh vực trong đó có xây dựng.

Ngành công nghệ thực phẩm

Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam

Ngành công nghệ thực phẩm được đánh giá là ngành của tương lai vững vàng, ngành của sự tiềm năng. Đây là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao và đa dạng, nhất là trong cuộc sống hiện đại.

Ngành du lịch, quản lý khách sạn

Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam

Du lịch là một ngành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam. Đất nước Việt Nam có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Thị trường du lịch khách sạn nhà hàng tại Việt Nam đang phát triển một cách mạnh mẽ và nóng hơn bao giờ hết.

Ngành điện – cơ khí

Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam

Quá trình hội nhập quốc tế hiện nay đang đòi hỏi Việt Nam – một quốc gia thuần nông cũng như nhiều nước trong khu vực phải thúc đẩy phát triển công nghiệp, điện tử.

Ngành tư vấn tâm lý xã hội

Top 13 ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam

Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, nghề tư vấn tâm lý đã và đang phát triển mạnh tại Việt Nam thu hút đông đảo bạn trẻ.

Ngành giáo dục

Image result for education

Có lẽ bạn sẽ hơi ngạc nhiên khi thấy ngành giáo dục – một ngành được đánh giá là dư nhân lực nhiều nhất trong mấy năm trở lại đây khi nó xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Các nhà nghiên cứu dự đoán rằng trong tương lai gần, nhóm ngành giáo dục – đào tạo sẽ rất khát nguồn nhân lực trình độ cao.

Ngành báo chí, truyền thông, marketting

Kết quả hình ảnh cho ngành báo chí

Đa số người Việt Nam vẫn lầm tưởng và đánh đồng ngành truyền thông cũng chính là ngành truyền thông báo chí. Tuy nhiên báo chí chỉ là một phần trong lĩnh vực này thôi vì đây cũng là nhánh có lịch sử phát triển lâu đời nhất trong ngành truyền thông.

Ngành Y – bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ

Ngành Y - bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ

Sự già hóa về dân số cùng với mức sống tăng cao, người dân bắt đầu phòng bệnh hơn chữa bệnh, họ chăm lo đến sức khỏe hằng ngày qua chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng như khám định kỳ. Điều dưỡng đang trở nên hot.

Biên dịch – Phiên dịch viên

Biên dịch - Phiên dịch viên

Theo thông tin, có khoảng 6.500 ngôn ngữ nói trên thế giới (Có bao nhiêu thông tin bằng ngôn ngữ nói)? Là những chuyên gia chịu trách nhiệm chuyển đổi thông tin từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác, thông dịch viên và người phiên dịch phải vận dụng kiến thức của họ vào công việc.

(Theo toplist.vn)

 Ở Việt Nam hiện nay nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm là yêu cầu quan trọng và bức thiết hơn bao giờ hết. Giới trẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó thách thức lớn nhất là vấn đề việc làm. Chúng ra thấy rõ thực trạng không phải cứ học Đại học là có được một công việc tốt và tốt nghiệp Đại học mà vẫn thất nghiệp là một thực trạng khá phổ biến. Vì vậy, hiện nay vấn đề học ngành gì chọn nghề gì là một vấn đề được mọi người rất quan tâm. Nhằm định hướng nghề nghiệp cho những người đang băn khoăn trong vấn đề này, Toplist giới thiệu một số ngành nghề có nhu cầu nhân lực nhiều nhất ở Việt Nam trong tương lai. Hãy cùng điểm qua dưới đây.