Tổng thống Putin: Vai trò của USD giảm, còn đồng Ruble ngày càng tăng

Tổng thống Nga Putin nói rằng, xu hướng sử dụng đồng USD đang giảm và vai trò của đồng ruble ngày càng gia tăng. Vậy theo lời của Tổng thống Putin thì Vai trò của USD giảm, còn đồng Ruble ngày càng tăng.

Tại buổi họp báo chiều 20/12, khi được hỏi về vai trò của đồng Ruble, Tổng thống Nga Putin trả lời rằng: “Đây là một câu hỏi rất thú vị. Theo số liệu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tình trạng Đôla hóa đang có xu hướng giảm, các giao dịch bằng đồng USD cũng vì thế mà giảm sút. Còn về vai trò của đồng ruble, nó đang được sử dụng như một tiền tệ dự trữ trong giao dịch, chủ yếu được sử dụng ở các nền kinh tế Á Âu và các vùng lãnh thổ thời hậu Xô viết. Vai trò của nó sẽ ngày mạnh mẽ hơn. Ruble là đồng tiền đáng tin cậy và không kèm theo các giá trị bổ sung”.

Tổng thống Putin: Vai trò của USD giảm, còn đồng Ruble ngày càng tăng

Xu hướng Đôla hóa giảm của nền kinh tế không ảnh hưởng tới người dân Nga, Tổng thống Putin nói. “Để biến đồng nội tệ trở nên mạnh hơn, chúng ta cần đảm bảo tỷ giá ổn định, tỷ lệ lạm phát thấp, cũng như phải phát triển các cơ sở hạ tầng tài chính”.

Ông chủ điện Kremlin cũng cho biết hiện không có và sẽ không có lệnh cấm nào đối với việc sử dụng đồng USDNga.

(Theo Sputnik)