Tòa nhà Tổng Tham mưu

Tòa nhà Trụ sở là một tòa nhà lịch sử nằm trên Quảng trường Cung điệnSt. Petersburg. Tòa nhà tiếp tục được xây dựng vào năm 1819 đến 1829. Kiến trúc sư đã xây tòa nhà: K.I Rossi. Các nhà điêu khắc: S.S. Pimenov, V.I. Demuth-Malinovsky.

Ở phía tây của tòa nhà là chỉ huy của Quân khu phía Tây của Nga.

Phần phía đông của tòa nhà đã được chuyển đến Bảo tàng Hermitage, nơi đặt trong các bức tranh xây dựng của thế kỷ XIX-XX, chủ yếu là những người theo trường phái ấn tượng và tổ chức các triển lãm nghệ thuật hiện đại tạm thời trong tòa nhà.

Kết quả hình ảnh cho tòa nhà tổng tham mưu

Tòa nhà Tổng Tham mưu

Kiến trúc:
Khu phức hợp bao gồm hai cánh, nằm trên Quảng trường Cung điện và trên bờ kè sông Moika, được kết nối bởi một vòm khải hoàn. Chiều dài của mặt tiền là 580 mét. Việc tạo ra khu phức hợp bắt đầu vào năm 1819 với việc xây dựng cánh phía tây, khối lượng bao gồm các ngôi nhà Felten đã tồn tại với tỷ lệ và vị trí vòm trong kế hoạch. Mặt tiền của những ngôi nhà Felten, được phân biệt một phần bằng cách đối diện với đá granit xám, trái ngược với mặt của cánh đỏ của cánh phía đông, được bảo tồn một phần. Các tòa nhà, ngoài Bộ Tổng tham mưu, nằm trong Bộ Chiến tranh, Bộ Ngoại giao và Bộ Tài chính (ở tòa nhà phía đông).

Một trong những kiến ​​trúc thống trị của tòa nhà là mái vòm trên cánh phía tây của tòa nhà. Được làm bằng kim loại và thủy tinh bởi dự án của kỹ sư G.G. Krivoshein vào năm 1902 – 1905, ông đã cung cấp ánh sáng ban ngày cho thư viện nằm dưới nó. Trước đó trên trang web của đèn lồng vòm có một mái vòm bằng đá thấp, được xây dựng theo thiết kế của K.I. Rossi trong việc xây dựng tòa nhà. Cơ sở của Thư viện Lịch sử Quân sự của Bộ Tổng tham mưu Nga và mái vòm cũ đã được khôi phục hoàn toàn vào năm 1890-1892, nhưng trận hỏa hoạn năm 1900, đã phá hủy 12.000 cuốn sách và nội thất của thư viện, cần phải sửa chữa mới.

Kết quả hình ảnh cho tòa nhà tổng tham mưu

Tòa nhà Tổng Tham mưu

Từ phía của những ngôi nhà được xây dựng trước đó thuộc về tòa nhà: Kho Kho bản đồ của Bộ Tổng tham mưu (1805-1806, kiến ​​trúc sư L.Ruska), Hội kinh tế tự do (1768-1775, kiến ​​trúc sư J. J. Wallen-Delamot ). Năm 1845 – 1846, kiến ​​trúc sư I. D. Chernik đã xây dựng lại các tòa nhà này, bàn giao cho Bộ Tổng tham mưu, giải quyết các mặt tiền dưới dạng chung với mặt tiền của Nga.

Sau Cách mạng Tháng Mười, tòa nhà nằm trong Bộ Ngoại giao Nhân dân, và sau đó là đồn cảnh sát.

Hiện tại, một phần của tòa nhà thuộc Quân khu phía Tây. Năm 1993, cánh phía đông của tòa nhà Bộ Tổng tham mưu đã được chuyển đến Hermitage.

 

Nguồn: kudago