Tháp truyền hình Ostankino – tòa tháp cao nhất Châu Âu

        Tháp truyền hình Ostankino là một trong những niềm tự hào của xứ sở Bạch Dương. Tầng quan sát của tòa tháp  nằm ở độ cao 337 mét. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn toàn của Moscow trong bán kính lên 70 km. Những người tham gia tour sẽ được ngắm nhìn thủ đô khi đi trên thang máy siêu tốc. Với những công nghệ tiên tiến nhất được trang bị trong tháp truyền hình, hứa hẹn sẽ mang đến một trải nghiệm tuyệt đỉnh. Cùng khám phá ngọn tháp với VIETNGA Travel & Consulting ngay nào!!!!!

Lịch sử Tháp truyền hình Ostankino

Tháp truyền hình Ostankino được khởi công xây dựng năm 1963 và hoàn thành 4 năm sau đó. Các bản thiết kế của công trình được hình thành chỉ trong một đêm và nhà thiết kế trưởng là Nikolai Nikitin.

Tháp truyền hình và quang cảnh bên dưới, bên trong, xung quanh.

Thiết kế trưởng Nikolai Nikitin đã vẽ phác thảo hình ảnh úp ngược của tòa tháp trên mặt giấy với những cánh hoa vô cùng mạnh mẽ, cuống hoa mập mạp và nó đã trở thành nguyên mẫu của tháp truyền hình nổi tiếng này.

Khi tới với VIETNGA Travel & Consulting , bạn sẽ được chiêm ngưỡng hình dạng tháp truyền hình giống với thiết kế một cành hoa cao vút ngược trên, những cánh hoa bê tông cũng được úp ngược ở đáy. Thoạt đầu chỉ có 4 cánh, sau này số cánh bê tông tăng lên đến 10.

Tại thời điểm xây dựng, tháp truyền hình này có chiều cao cao nhất thế giới. Sau 10 năm, vị trí này thuộc về tháp CN ở Toronto. Hiện nay tháp truyền hình Ostankino là nơi cao thứ 8 trên thế giới, thứ nhất ở Châu Âu trong số các cấu trúc đứng tự do.

Toàn cảnh Moscow khi nhìn từ đỉnh tháp

Khi mới khai trương, tháp Ostankino là thành tựu lớn nhất của khoa học và công nghệ tại thời điểm đó. Tòa tháp này có chức năng chính là đưa những chương trình phát thanh tới cho người dân. 

Ngoài ra nhờ vào tòa tháp này mà trung tâm khí tượng Liên Xô có được đài quan sát khí tượng độc đáo, có thể giám sát những hiện tượng khí quyển khác nhau. Hơn nữa tháp cũng là nơi cung cấp liên lạc điện thoại cho những ban ngành chính và nguyên thủ quốc gia.

Năm 2000, có nhà hàng ba tầng với tên gọi “Bảy tầng trời” trên tầng của tháp truyền hình Ostankino. Mỗi tầng của nhà hàng đều quay tròn và vị trí khách hàng ngồi ăn quanh bàn tiệc ấm cúng, tại đây cũng có thể ngắm phong cảnh tuyệt đẹp của thủ đô. Tuy nhiên sau đó nhà hàng đã phải đóng cửa bởi một trận hỏa hoạn tại độ cao 460 mét.

Kết quả hình ảnh cho tháp truyền hình ostankino

Ngọn tháp lung linh ánh đèn

Từ sau sự cố này hầu như các đài truyền hình cùng đài phát thanh bị đình chỉ phát sóng trong một thời gian. Cho tới nay nhà hàng “Bảy tầng trời” vẫn đóng cửa, tuy nhiên đài quan sát đã mở lại vào mùa đông năm 2008.

Chỉ chưa đầy 1 phút đã lên độ cao 337 mét 

Chưa đầy một phút thang máy tại Tháp truyền hình Ostankino sẽ đưa du khách lên tới chiều cao 337 mét – tốc độ nhanh tới chóng mặt đã mang lại sự trải nghiệm thích thú cho mỗi du khách khi tới đây.

Kết quả hình ảnh cho tháp truyền hình ostankino

Quang cảnh phía dưới chân tháp

Từ đài truyền hình, nhìn qua cửa kính du khách sẽ được ngắm nhìn bức tranh toàn cảnh của thành phố Moscow hoa lệ ,với những tòa nhà cao ốc, con đường rộng hay công viên cây xanh,…

Từ độ cao 540 mét bạn có thể chiêm ngưỡng hầu như bất kì một điểm nào của thủ đô. Có thể nói Tháp truyền hình Ostankino như một chiếc kim bê tông cao vút lên bầu trời trong hơn 45 năm này là biểu tượng không thể thiếu cũng như là niềm tự hào không của chỉ thành phố mà còn của toàn nước Nga.

Kết quả hình ảnh cho tháp truyền hình ostankino

Tháp truyền hình Ostankino trong ánh bình minh

Khi chưa có trận hỏa hoạn ở độ cao 460 mét năm 2000, tầng quan sát của tháp truyền hình đã có hơn 10 triệu người tới tham quan trong hơn 30 năm.

Cho đến nay sau một thời gian đóng cửa, hiện tại ở tòa tháp lại tổ chức những chuyến tham quan, lễ kỷ niệm, lễ cưới và những cuộc thi từ thi chạy bộ lên cầu thang với chiều cao 337 mét, cho tới trò nhảy BASE jumping mạo hiểm.

Tháp truyền hình Ostankino là biểu tượng của thủ đô Moscow, của truyền hình Nga, cũng như biểu tượng của kiến trúc thời Liên Xô.