Thành phố Kazan – Thủ đô thứ 3 của Nga

Thành phố Kazan là thủ đô nước Cộng hòa Tatarstan (Nga), nằm bên dòng sông Volga hiền hòa, thơ mộng. Với 1,5 triệu dân, nơi đây xem như ‘ thủ đô thứ ba ‘ của Nga và được biết đến là thành phố thể thao nước này. Cùng VIETNGA Travel & Consulting khám phá vẻ đẹp thơ mộng của Kazan qua bài viết dưới đây.

Cũng giống nước Nga rộng lớn, ẩn chứa nhiều điều quyến rũ du khách thập phương, lịch sử Kazan còn vô số bí ẩn chưa được giải đáp. Một trong số đó là sự ra đời của thành phố.

Thành phố Kazan - Thủ đô thứ 3 của Nga

Thành phố Kazan – Thủ đô thứ 3 của Nga

Hàng trăm nghìn du khách đến Kazan mỗi năm đều bị hút hồn bởi vẻ đẹp của những công trình cổ kính, đồ sộ, đậm chất sử thi. Một trong những điểm đến không thể bỏ qua chính là điện Kremlin Kazan – nơi thuộc top những quần thể kiến trúc được vinh danh đẹp nhất nước Nga.


Thành phố Kazan - Thủ đô thứ 3 của Nga

Kể về Kazan, du khách không thể bỏ qua Nhà thờ của tất cả các tôn giáo (The Temple of All Religions) – công trình do họa sĩ Ildar Khanov sáng tạo. Lúc sinh thời, Ildar cho rằng tất cả tôn giáo trên thế giới đều cao quý như nhau, do đó không có lý do gì phải tách chúng ra.

Kazan 2

Tuy nhiên, các nghi lễ không diễn ra tại đây vì nó được xây dựng như một trung tâm văn hóa, là điểm cư trú cho các nghệ sĩ địa phương và nơi mà những trợ lý của Ildar sử dụng liệu pháp tinh thần để chữa bệnh.

Giống như người Nga chào đón khách ghé thăm với bánh mì và muối, người Tatar bày tỏ sự hiếu khách bằng món ăn độc đáo Chak-chak. Đây là một loại bánh ngọt làm từ bột mì, mật ong.

Trung tâm gia đình Kazan là một cung điện đám cưới mới được xây dựng trên bờ sông Kazanka vào năm 2013, và trong một thời gian ngắn đã trở thành một trong những điểm thu hút chính của thành phố. Điều thú vị là trung tâm được xây chỉ trong vòng 500 ngày.