Thăm thân tại Nga, hơn một cuộc hành trình

Hôm nay đọc được dòng tâm sự bất ngờ của khách du lịch thăm thân cách đây một năm. Cảm ơn bác và gia đình đã tin tưởng và yêu thương tập thể công ty. Lưu lại những dòng tâm sự đáng quý của khách hàng để lấy động lực tiếp tục cố gắng.

“Vẫn còn nhớ tầm này năm trước, tôi có một chuyến đi sang đất nước Nga. Thăm nơi anh chị tôi dành cả thanh xuân và sức khoẻ để mưu sinh. Chắc phải gửi lời cảm ơn đến công ty VietNga Travel & Consulting – một đội ngũ trẻ nhiệt tình và hiểu biết hướng dẫn tôi thủ tục để thăm thân rất cặn kẽ từ những ngày ở Việt Nam đi làm visa cho đến lúc đặt chân đến đất nước xa lạ sau 9 tiếng bay và một hàng dài nhập cảnh. Cũng may mà với visa của tôi được đi cửa nhanh hơn nên phần thủ tục k quá phức tạp. Nhưng đáng quý hơn cả là khi nghe thấy lời chào đón nồng hậu từ gia đình. Không chỉ vây, bất ngờ hơn cả khi gặp cả anh Minh của VietNga ra tận nơi đón.

Matx Chieu Vang Em
Góc Quảng trường đỏ một chiều thu

Hồi xưa cứ mỗi lần nghe báo đài, ti vi nghe thấy Nga đang loạn. Nên trước chuyến thăm thân này tôi vẫn rất ái ngại. Chỉ vì gia đình không có điều kiện về để đoàn tụ nên mình phải đi.

Nhưng khi đặt chân đến đây, tôi phải dành lời xin lỗi cho đất nước Nga, bởi tôi đã sai lầm. Nước Nga ngẩng đầu chào tôi một cách rất văn minh, rất hiện đại và lịch sự. Ngoài những công trình quá nổi tiếng và rạng rỡ như là quảng trường Đỏ, nhà thờ, công viên Chiến Thắng hùng vĩ như những hình ảnh trên báo đài, thì thủ đô nước Nga còn cho tôi thấy một sự an toàn, không trấn lột và cướp bóc như trời Âu ( tất nhiên không thể an toàn 100% ) nếu cẩn thận sẽ dễ dàng hơn đi những nước khác bởi điều kỹ lạ là cảnh sát an ninh Nga đi lại rất nhiều trên các tuyến phố. Lúc đầu tôi còn tưởng bởi có chuyện gì nên mới vậy. Nhưng hoá ra đó là sự an ninh ở đây.

Sau thời gian tại đây, tôi vẫn không thể nào quên được ấn tượng và vẻ đẹp của thủ đô. Chắc đó cũng chính là lý do rất nhiều bác cứ đi học bên này về lại muốn quay lại.

Moscow 1

Khác với tua du lịch hay thăm thân khác, tôi được đi thăm cả chợ, nơi kiều bào làm việc. Nói là “chợ ” nhưng chợ Liu lại rất sạch sẽ, ngăn nắp và hiện đại. Các công việc giao thương buôn bán diễn ra rất tấp nập. Những khi vắng khách chạy qua chạy lại hàng xóm nói chuyện cũng rất vui, bớt lạc lõng và nhớ nhà, nhớ quê. Chắc đó cũng là may mắn của tôi khi được sang trải nghiệm và hiểu hơn cuộc sống của người Việt bên này. Dù cũng còn nhiều khó khăn nhưng cũng đã ấm áp và đủ đầy hơn trước đây rất nhiều rồi.

Hôm nay ngồi nói chuyện với gia đình tự nhiên lại thấy nhớ nước Nga, nhớ chuyến đi hơn cả thăm thân của gia đình mình. Chắc mùa thu lại quay lại thêm lần nữa, bởi ngoài gia đình bây giờ tôi đã có những anh bạn mới từ VietNga Travel & Consulting.”