Tạp chí Forbes ‘ điểm danh ‘ các nhà điều hành công ty giàu nhất ở Nga

Vừa qua, theo Hãng thông tấn RBC , RBC đã dẫn nguồn tin Tạp chí Forbes ‘ điểm danh ‘ các nhà điều hành công ty giàu nhất ở Nga.

1. Alexander Dyukov 

Alexander Dyukov nguyên là chủ tịch và phó chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn hóa dầu Sibur Holding PJSC. Ông hiện sở hữu 3,9% cổ phần của tập đoàn này và số cổ phần này ước tính có giá trị tương đương 729 triệu USD.
Ông cũng đang là Chủ tịch hội đồng quản trị Gazprom Neft. Đây là 1 trong 5 công ty dầu khí hàng đầu của Nga và là một trong những công ty dầu mỏ lớn nhất trên thế giới. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Zenit St Petersburg. 

các nhà điều hành công ty
Ông Alexander Dyukov. (Ảnh: RBC)

2. Dmitry Konov

Dmitry Konov, Giám đốc điều hành Công ty hóa dầu Sibur – Nga, hiện sở hữu 3,46% cổ phần của công ty này, ước tính giá trị khoảng 639 triệu USD. Sibur mới đây đã nhận được 1,75 tỷ USD từ quỹ Tài sản Quốc gia của Nga nhằm giúp xây dựng một nhà máy lớn ở Tobolsk, Siberia. 
Theo các tài liệu của công ty, Sibur đã mượn được vốn từ nhà nước với lãi suất chỉ 2%. Các nhà phân tích tài chính cho biết, đây là một mức lãi suất rất hời, bởi thông thường với mức vay lớn như vậy, lãi suất phải trả lên đến 7%.

các nhà điều hành công ty
Ông Dmitry Konov. (Ảnh: RBC)

3. Dmitry Strezhnev

Andrey Melnichenko, Chủ tịch công ty hóa chất EuroChem sở hữu tới 90% cổ phần công ty. Ông đứng thứ 139 trong danh sách tỷ phú thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes. Trong khi đó, Dmitri Strezhnev, giám đốc điều hành công ty hóa chất EuroChem chỉ sở hữu 10% còn lại (tương đương 623 triệu USD).

các nhà điều hành công ty
Dmitry Strezhnev bên phải. (Ảnh: RBC)

4. Vladimir Rashevsky

Vladimir Rashevsky là người đứng đầu hội đồng quản trị và Tổng giám đốc của Công ty năng lượng than Siberia – SUEK (Siberian Coal Energy Co). Ông sở hữu 7,8% cổ phần ước tính giá trị khoảng 430 triệu USD. Nhà sản xuất than đá lớn nhất nước Nga, SUEK, dự định tăng sản lượng thêm 20 triệu tấn (tương ứng 18%) trong vòng 4 năm tới. Điều đó cũng có nghĩa giá trị cổ phần của Vladimir Rashevsky còn tăng hơn trong tương lai.

Tạp chí Forbes ' điểm danh ' các nhà điều hành công ty giàu nhất ở Nga

Giám đốc điều hành Vladimir Rashevsky. (Ảnh: RBC)

5. Ivan Streshinsky

Ivan Streshinsky, Giám đốc điều hành tập đoàn đa quốc gia USM Holdings. Hiện ông đang sở hữu 3% cổ phần tập đoàn này, ước tính khoảng 402 triệu USD. 

Tạp chí Forbes ' điểm danh ' các nhà điều hành công ty giàu nhất ở Nga
Ông Ivan Streshinsky. (Ảnh: RBC)

Trên đây là Top những nhà điều hành giàu nhất tại Nga theo đánh giá của Forbes qua bài viết: Tạp chí Forbes ‘ điểm danh ‘ các nhà điều hành công ty giàu nhất ở Nga

(Theo RBC)