SỐNG LẠI THANH XUÂN CÙNG VIETNGA TRAVEL & CONSULTING

Nước Nga không chỉ là 1 quốc gia đơn thuần, đối những người từng là du học sinh tại Nga thì đây là cả 1 bầu trời kỉ niệm, cả một vùng hổi ức khó quên.
VIETNGA Travel & Consulting luôn mong muốn được lắng nghe những kỉ niệm thời thanh xuân ấy của mỗi du khách. Và đây là kỉ niệm tuyệt vời của 1 cặp vợ chồng đã tâm sự với chúng tôi về câu chuyện tình yêu của họ trên nước Nga 30 năm về trước – 1 tình yêu đi cùng năm tháng:

SỐNG LẠI THANH XUÂN

 Anh nhớ những ngày mùa đông tuyết rơi trắng xoá, lạnh thấu xương, những hàng bạch dương trơ trụi. Những đêm đông, bên ánh đèn và cốc trà ấm vất vả ôn bài để thi có kết quả tốt. Có những chuyến buôn xa quá, anh ko về kịp trong ngày, em lo cho anh mà không ngủ được, anh cũng không ngủ vì sợ bị cướp mất số tiền mồ hôi nước mắt. Nhưng em à tất cả cũng chỉ vì 1 mong muốn về tương lai tốt đẹp về 1 cuộc sống no đủ sau này. Vất vả, khó nhọc là thế mà tiếng cười luôn rộn ràng trong từng căn phòng, từng ốp, nụ cười luôn nở trên môi.

Anh không bao giờ quên ngày em đến bên anh, giữa dòng đời hối hả, anh và em gặp nhau, tại đây, ngay trên quảng trường Đỏ này, rồi ta yêu nhau, tình yêu vô tư mà thắm thiết vô cùng, tình yêu của cái tuổi đôi mươi. Rồi chính tại nơi đây, vẫn trên quảng trường Đỏ, nước Nga đã chứng kiến và lưu giữ mọi khoảnh khắc khi em thật xinh đẹp trong bộ váy cưới trắng với đôi mắt long lanh và đôi môi đỏ. ‘em đẹp lắm, đẹp vô cùng ‘ Anh chỉ thốt lên được câu nói đó trước vẻ đẹp của em. Giờ phút ấy thời gian như chậm lại, khi em cầm tay anh, cả 2 nhắm mắt lại để cảm nhận nước Nga thân yêu đang chia sẻ niềm vui lứa đôi.

Và em yêu à, sau 30 năm, em vẫn bên cạnh anh, vẫn là cô gái năm nào, đã cùng anh đi qua thời thanh xuân tươi đẹp. Hôm nay, giờ đây, cũng chính nơi đây – trên quảng trường Đỏ, trong lòng nước Nga vĩ đại, anh và em như sống lại thanh xuân, tuổi trẻ, ‘ chúng ta nhìn thấy chúng ta ’.Anh hôn lên môi em, nụ hôn dưới ánh nắng nhẹ nhàng le lói qua kẽ lá, dưới hàng bạch dương thẳng tắp trải dài xa phía chân trời. Mọi thứ có thể thay đổi, nhưng em yêu à, mặt trời vẫn tỏa sáng trên nước Nga, trên điện Kremlin, trên quảng trường Đỏ và nụ hôn của anh vẫn sẽ mãi như ngày nào, luôn mãnh liệt và yêu em vô cùng. Thật tuyệt vời biết bao, anh đã được sống lại thanh xuân tươi đẹp của mình và thật may mắn cho anh, rằng anh vẫn luôn có em bên cạnh mình.

Nước Nga là của bất kì ai, nhưng hôm nay, sau 30 năm, cũng tại nơi đây, anh xin 1 lần ích kỉ, để nước Nga chỉ của ANH và EM…..