Sheremetyevo được công nhận là sân bay đúng giờ nhất thế giới

       Sheremetyevo là sân bay có vai trò quan trọng đối với hoạt động vận tải ở Liên bang Nga, một trong bốn sân bay chính ở Moscow và khu vực Moscow, xếp thứ nhất ở Nga về lưu lượng hành khách. Đây là một trong mười sân bay lớn nhất ở châu Âu và năm mươi sân bay bận rộn nhất thế giới. Năm 2019, Sheremetyevo đã được công nhận là sân bay đúng giờ nhất thế giới. Cùng VIETNGA Travel & Consulting khám phá về siêu sân bay này.

Sheremetyevo được công nhận là sân bay đúng giờ nhất thế giới

Sheremetyevo  là sân bay lớn nhất của Nga nằm cách trung tâm Moscow 28 km và cách đường vành đai Moscow 11 km. Mỗi năm, hơn 14 triệu khách du lịch hàng không sử dụng các dịch vụ của sân bay. Sân bay có III ICAO loại A, cho phép các chuyến bay không bị giới hạn về độ cao và tầm nhìn hạn chế trên đường băng (ít nhất 200 m).

Sân bay có hai khu vực: Sheremetyevo-1 (Sh-1), phục vụ vận chuyển trên các hãng hàng không nội địa và các nước CIS, Sheremetyevo-2 (Sh-2), nơi chỉ có các chuyến bay quốc tế được khai thác.

Ngày 12 tháng 3 năm 2007 một nhà ga hiện đại mới C đã được khai trương. Nhà ga nằm bên cạnh Sheremetyevo-1 và phục vụ các chuyến bay quốc tế thường xuyên. Năm 2009, những hành khách đầu tiên đã đi Sheremetyevo-3, được kết nối bằng cánh với Sheremetyevo-2.

OAG Hàng không Toàn cầu, một chuyên gia nghiên cứu an ninh hàng không, đã xếp hạng các sân bay và hãng hàng không đúng giờ nhất trên thế giới vào năm 2019.

Các chuyên gia đã đánh giá sân bay nào đang dẫn đầu về tính kịp thời của các chuyến bay và hãng hàng không nào hoạt động trong vòng 15 phút kể từ giờ khởi hành hoặc giờ đến dự định của họ.

Sheremetyevo được công nhận là sân bay đúng giờ nhất thế giới

Vì vậy, vị trí đầu tiên đúng giờ trên thế giới trong số các sân bay có lưu lượng hành khách 30 triệu người mỗi năm đã thuộc về Moscow Sheremetyevo. Ngoài ra, mười công ty hàng đầu bao gồm sáu sân bay của Hoa Kỳ – các cảng hàng không Atlanta , Seattle , Los Angeles , New York ,Denver và  Dallas .

Trong số các hãng hàng không, Garuda Indonesia dẫn đầu, Panama Copa Airlines nằm trên tuyến thứ hai, tiếp theo là Skymark Airlines ( Nhật Bản ), Hawaiian Airlines Hawaiian Airlines và Chile Latam Airlines. Trong số các công ty lớn từ  Hoa Kỳ , chỉ Delta Airlines lọt vào top hai mươi. Với danh diệu Sheremetyevo được công nhận là sân bay đúng giờ nhất thế giới. Đây là 1 sự thành công lớn của ngành hàng không Nga.