Quảng Trường Cung Điện Saint Petersburg

       Nếu như tại MoscowQuảng trường Đỏ với vẻ đẹp hùng vĩ và là trái tim của nước Nga, thì Quảng trường cung điện Dvotsovaya Plosad tại cố đô Saint – Petersburg lại nổi tiếng với nét đẹp kiến trúc phong kiến Nga và là trái tim của cố đô Saint – Petersburg. Cùng VIETNGA Travel & Consulting khám phá vẻ đẹp của Quảng trường cung điện qua bài viết sau đây:

Quảng trường Dvotsovaya Ploshad, còn được biết đến với tên gọi là Quảng trường Cung điện. Quảng trường chính là trung tâm lịch sử của thành phố và là một trong những địa điểm tham quan chính của St-peterburg. Không chỉ vậy, Quảng trường Dvotsovaya Ploshad còn là một triển lãm kiến trúc và được bao quanh bởi những tòa nhà đẹp nhất thành phố.

Quảng trường Dvotsovaya Ploshad

Quảng trường Dvotsovaya Ploshad được xây dựng vào năm 1819 – 1829 bởi Carlo Rossi, kiến trúc sư người Ý. Ông cũng là người đã thiết kế nhiều công trình kiến trúc lớn ở St. Petersburg. Ngoài ra, ông cũng chịu trách nhiệm xây dựng Tòa nhà Nhân viên Chung, một trong những tòa nhà hoành tráng nhất dọc theo quảng trường.

Ngày nay, Quảng trường Dvotsovaya Ploshad là nơi tụ tập của người dân địa phương và là địa điểm tham quan nổi tiếng của du khách nước ngoài. Ngoài ra, đây cũng là nơi tổ chức các cuộc mít tinh, các buổi lễ chính thức, các buổi hòa nhạc và các lễ hội lớn.

Cột trụ Alexander

Quảng trường Dvotsovaya Ploshad nổi bật với cột trụ lớn nằm ở trung tâm quảng trường. Được biết đến là cột trụ Alexander, đây là tượng đài  chiến thắng của nước Nga chống lại Napoleon. Cột trụ này được xây dựng từ năm 1830 đến năm 1834 bởi  Auguste de Montferrand, cao 47,4 mét, nặng 600 tấn và trên đỉnh cột gắn bức tượng thiên thần có gương mặt giống Hoàng đế Alexander I. Tượng đài này chính là kiệt tác kiến trúc tuyệt vời.

Cột trụ Alexander

Quảng trường và cột trụ Alexander ngày giáng sinh

Các tòa nhà xung quanh quảng trường Dvotsovaya Ploshad được xây dựng theo các kiểu kiến trúc khác nhau và được sử dụng với các mục đích khác nhau. Phía bắc của quảng trường là Cung điện mùa đông được xây dựng từ năm 1754 đến năm 1762 theo phong cách Baroque.

Phía nam quảng trường là một tòa nhà màu vàng và trắng, từng là nơi ở của Quân đội Hoàng gia và hiện là trụ sở của các văn phòng chính phủ. Ở phía đông của quảng trường là tòa nhà Nhân viên Chung, hiện nay được sử dụng để làm văn phòng chính phủ. Phía tây của quảng trường bao quanh Bộ hải quânKhu vườn Bộ hải quân.