Quảng trường Đỏ

Phía trước là Quảng trường Đỏ nổi tiếng. Tương truyền rằng, trong suốt thời gian chấp chính, Sa hoàng Ivan đã ra lệnh duy trì một khoảng sân lớn để đề phòng hoả hoạn hoặc khi bị quân địch tập kích. Ông đã cho xây dựng sân này thành quảng trường hẹp về phía đông – tây, dài về phía nam – bắc, diện tích khoảng 90.000 m2. Đây là quảng trường cổ xưa nhất của Matxcơva, từng là nơi tổ chức chợ phiên, có lúc là nơi xử án tử tù thời còn Sa hoàng cai trị. Sau Cách mạng tháng Mười, quảng trường này trở thành nơi duyệt binh và tổ chức các cuộc mitting của nhân dân.

Quảng trường Đỏ

Một góc Quảng trường Đỏ

Khu vực thuộc quảng trường Đỏ trước đây là các công trình xây dựng bằng gỗ, nhưng đã bị phá bỏ đi theo sắc lệnh của Đại công tước Ivan III năm 1493, do các công trình này rất dễ cháy. Khu vực mới trở thành nơi diễn ra các hoạt động thương mại chủ yếu của Moscow. Tên gọi của nó khi đó là Torgovaya nghĩa là quảng trường thương mại. Sau đó, nó được sử dụng cho nhiều lễ nghi công cộng cũng như thỉnh thoảng làm nơi diễn ra lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga. Quảng trường đã dần dần được xây dựng từ thời điểm đó, và nó được sử dụng cho các nghi lễ chính thức của tất cả các chính quyền Nga kể từ khi nó được xây dựng. Và tên gọi quảng trường Đỏ theo tiếng Nga cổ thì có nghĩa là đẹp.

Quảng trường Đỏ

Quảng trường Đỏ lộng lẫy về đêm

Mỗi một công trình tại khu vực Quảng trường Đỏ đều có thể coi là huyền thoại. Đặc biệt là lăng Lenin, trong đó người ta đặt thi hài của Vladimir Ilyich Lenin, người sáng lập ra Liên Xô.

Quảng trường Đỏ

Lăng Vị lãnh tụ Lê-Nin

Quảng trường Đỏ – Trung tâm của Matxcova ( Trái tim của nước Nga ) luôn mang 1 vẻ đẹp của lịch sử, khiến bất kỳ ai khi đặt chân tới nơi đây đều phải choáng ngợp trước vẻ đẹp vĩ đại đó. Nơi đây đã chứng kiến biết bao thăng trầm của lịch sử dân tộc Nga, là nơi đã tiễn đưa những người anh hùng Xô Viết ra đi để bảo vệ nhân loại, bảo vệ Tổ quốc Nga yêu dấu. Quảng trường Đỏ đã góp phần viết nên lịch sử hào hùng, hùng cường của dân tộc Nga (dân tộc anh hùng ). Chính vì vậy mà biêt bao du khách trên toàn thế giới đều muốn 1 lần được ghé thăm nơi đây và tận mắt chứng kiến vẻ đẹp nơi đây……

 VIETNGA Travel & Consulting luôn hân hạnh được đồng hành cùng quý khách trong chuyến du lịch khám phá nước Nga đẹp mộng mơ..