Những lộ trình đạp xe yêu thích của các cô gái Mát-xcơ-va

 Trong những năm gần đây, Mát-xcơ-va ngày một đổi mới và hoàn thiện, phát triển đúng với một thành phố lớn hiện đại. Sau mùa thu năm 2018, trung tâm thành phố đã xuất hiện một hệ thống đường xe đạp tiện lợi. Đây là công tác mở đầu giải quyết tình trạng quá tải của trung tâm một thành phố lớn. Vậy mà từ trước khi hệ thống đường dành cho xe đạp được hoàn thiện, đã xuất hiện một vài cô gái trẻ năng động đạp xe dạo quanh thành phố. VIETNGA Travel & Consulting đã cùng làm quen với họ và nghe họ chia sẻ về những lộ trình thăm thú yêu thích nhất của mình qua bài viết ‘ Những lộ trình đạp xe yêu thích của các cô gái Mát-xcơ-va ‘  
  • Ảnh: Alyona Chendler
  • Style: Nastya Batashova
  • Trang phục: Calvin Klein Jeans
  • Video: Andrey Manirko
Những lộ trình đạp xe yêu thích của các cô gái Mát-xcơ-va

Những lộ trình đạp xe yêu thích của các cô gái Mát-xcơ-va

         Xe đạp là một phương tiện giao thông tiết kiệm không chỉ tiền xăng xe, bãi đỗ, mà còn thời gian. Không những thế, đây còn là một cách vận động giúp chúng ta thư giãn, sống khỏe hơn.

♥ ♥ ♥

Dusya Yastrubitskaya

        Đối với tôi, mùa hè không có xe đạp không còn là mùa hè đúng nghĩa nữa. Tôi rất thích đạp xe, dù lộ trình của tôi ngày nào cũng giống nhau. Tôi thích nhất đạp theo con đường từ Kitay-gorod vào trung tâm, đến Stoleshnikov, qua cầu Kuznetski, Rozhdestvenka hay Sretenka. Nhất là đạp xe vào buổi tối, ngược về nhà qua khu vườn nhỏ trên ‘Quảng trường Mới’. Thi thoảng, tôi dạo theo một số đại lộ cổ. Đạp xe ở đó là thích nhất vì còn một vài đường dành riêng cho xe đạp.

Đạp xe đối với tôi như thiền vậy. Lúc vui, tôi lái xe vô định, nghe nhạc, ngắm nhìn thành phố như bằng một đôi mắt khác vậy. Khi có chuyện buồn, tôi ngồi lên xe, và đạp đi cho đến kiệt sức mới thôi. Cuộc sống trong thành phố mà không có xe đạp đối với tôi như một cực hình. Nhờ chiếc xe đạp mà tôi biết được một vài góc nhỏ rất đặc biệt trong long thành phố. Chỉ cần rẽ vào đâu đó, thể nào cũng sẽ gặp được một khu vườn hay công viên mà tôi chưa từng biết.

♥ ♥ ♥

Sonya Tarasova

        Lộ trình yêu thích nhất của tôi là từ nhà đến ‘Đồi Chim sẻ’. Tôi men theo Pokrovka, qua Cửa hàng Bách hóa GUM. Tiếp đến, qua cầu, dọc theo các công viên Museon, Gorki. Đích đến của tôi là hàng ghế dưới chân Đồi. Đạp xe ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống của tôi như: nhịp sống, cảm hứng. Xe đạp cũng cứu tôi khỏi cô đơn, và đồng hành cùng tôi về nhà từ một buổi tiệc nhạt nhẽo. Ở bất cứ điểm nào trên thế giới nơi có mùa hè cùng nắng ấm, tôi tìm lấy cho mình một chiếc xe đạp.

Những lộ trình đạp xe yêu thích của các cô gái Mát-xcơ-va

Những lộ trình đạp xe yêu thích của các cô gái Mát-xcơ-va

Tôi nghĩ, chiếc xe là một người đồng chí đối với tôi. Tôi đã chọn người bạnrất giống mình: mảnh khảnh, quyết đoán, nhanh nhẹn và hiếu thắng. Chiếc xe với tôi như cùng một dòng máu vậy. Khi thấy tôi đạp xe, mấy cậu con trai ai cũng thích. Cách tôi hay được bắt chuyện làm quen nhất là: “Xe bạn đạp là fix hay single speed thế?” Tất cả nhân viên bồi bàn hay bảo vệ ở Mát-xcơ-va đều biết chiếc xe tôi đạp là single speed. Đối với tôi, niềm vui lớn nhất là thành phố đêm, âm nhạc và xe đạp. Những lúc như vậy, bạn cảm thấy dường như bạn nhỏ bé gần như vô hình, mà vẫn to lớn ngỡ là tất cả. Vì điều đó, tôi chấp nhận chịu đựng mùa đông và chờ đợi.

♥ ♥ ♥

Sonya Cheltsova

       Từ mùa hè năm ngoái, tôi mới bắt đầu đạp chiếc xe của riêng mình thường xuyên. Trước đây, tôi hay dùng xe đạp công cộng cho đến khi đã có chuyện không hay xảy ra. Chuyện là xe bị lỗi hệ thống nên họ bắt tôi nộp phạt 30.000 rúp (khoảng 10 triệu VND) vì tội trộm xe. Sau câu chuyện ấy, nhân ngày sinh nhật, người thân đã tặng tôi một chiếc Linus mới cứng. Kể từ ngày đó, gần như hôm nào tôi cũng đạp xe.

Lộ trình tôi hay đi nhất là từ Pokrovka qua ngõ ngách Khitrovskie ra bờ sông. Cứ thế đạp đến đường Seraphimovich. Trên đường về, tôi đạp qua Vườn Alexandrovski và Ilinka. Hoặc dọc theo đường bờ sông đến Yauza tiếp về đại lộ Pokrovski. Thích nhất là đạp xe muộn vào ban đêm.

Những lộ trình đạp xe yêu thích của các cô gái Mát-xcơ-va

         Bài viết của Việt Nga về phong trào giới trẻ Mát-xcơ-va đạp xe, dạo quanh thành phố – hình ảnh năng động pha chút lãng mạn của tuổi trẻ.