Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova – Cung điện dưới lòng đất

Mời quý khách cùng VIETNGA Travel & Consulting đến thăm Những bến tàu ngầm đẹp nhất – Cung điện dưới lòng đất tuyệt đẹp tại Matxcova!!!!!

Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova - Cung điện dưới lòng đất

PARK KULTURY 

Đứng đầu trong danh sách ‘ Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova ‘ là bến tàu PARK KULTURY – Đường tàu ngầm đầu tiên Matxcova được khánh thành ngày 15/5/1935, là đường màu đỏ trải dài từ bến Sokolniki đến Park Kultury. Ban đầu bến cuối mang tên “Park Kultury mang tên Gorky” nhân danh công viên cùng tên tọa lạc gần bên. Tuy nhiên, nhiều lần người ta muốn đổi tên, chẳng hạn, thành “Chudovka” hoặc “Krymskaya”. Nếu ngắm 26 bức họa nổi trang trí bến tàu kĩ hơn, ta sẽ thấy được các hoạt động vui chơi, giải trí của thanh thiếu niên thời Xô Viết. Nào là trượt băng, chơi bóng, tennis, nhảy múa và thậm chí là cả lên mẫu máy bay nữa. 

Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova - Cung điện dưới lòng đất

ARBATSKAYA

Trong số tất cả các bến tàu ngầm ở Matxcova, đứng thứ về chiều dài là bến “Arbat”, chỉ sau bến “Đồi Chim sẻ”. Bến có chiều dài 220m và thiết kế mang phong cách “baroc kiểu Matxcova”. Đây là sự kết hợp kiến trúc giữa kĩ nghệ thế kỉ 17 với kiến trúc Nga truyền thống. Dưới chân hành khách là tấm thảm kết từ đá hoa cương, còn trên đầu là đèn chùm làm bằng đồng lộng lẫy. Trong tiểu thuyết “tàu ngầm năm 2033” của Dmitry Gluhovsky chính bến “Arbatskaya” đã trở thành thủ đô tinh thần và văn hóa trong thế giới dưới lòng đất.  

Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova - Cung điện dưới lòng đất

KIEVSKAYA 

Ngày nay, một trong số những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova có thiết kế rất sát thực: các bức họa mang chủ đề thống nhất Ukraina với Nga. Hoa lá viền cho những bức tranh vẽ kĩ sư, thợ đường sắt, người làm rau, người chăn nuôi… Vật trang trí trọng điểm là bức panno khổng lồ miêu tả một lễ hội dân gian của người dân Nga và Ukraina.  

Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova

KOMSOMOLSKAYA 

Đây là đỉnh cao của nghệ thuật xây dựng hệ thống tàu ngầm. Cảm hứng sáng tác lấy từ câu nói “Vinh quang vũ khí toàn thắng của Nga”. Nội dung thiết kế là những sự kiện vĩ đại trong lịch sử Nga. Từ đầu, 8 bích họa mosaic vẽ Stalin 7/11/1941 phát biểu, tưởng nhớ đến Alexander Nevsky, Dmitry Donskoy, Minin và Pozharsky, Suvorov và Kutuzov.  

Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova

MAYAKOVSKAYA

34 bức mosaic của Alexxander Deynek trên trần bến tàu ngầm “Mayakovskaya“ hợp chung thành 1 bức panno “24 tiếng của bầu trời Xô Viết”. Bến tàu chính là nơi trú bom chính của người dân thủ đô trong Đại chiến Thế giới lần thứ 2.  

Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova

QUẢNG TRƯỜNG CÁCH MẠNG

Bến “Quảng trường Cách mạng” được trang trí với các bức tượng đồng nổi tiếng như chú lính với chó săn, cô gái, chú gà trống, lính hải quân, người công nhân,… Người dân Nga luôn xoa những bức tượng này với hy vọng gặp may mắn trong cuộc sống. 

ảnh 4

SLAVYANSKI BULVAR 

Trong Top ‘ Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova ‘ không chỉ có những bến tàu cổ đã có từ hàng chục năm, mà ngoài ra còn có những bến tàu mới, điển hình như là bến SLAVYANSKI BULVAR – Đây là một trong những bến tàu mới khánh thành. Cảm hứng trang trí với cành lá kim loại là một bến tàu ngầm khác mang tên “Parizhskaya”. 

Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova

ELECTROZAVODSKAYA

Nằm trong ‘ Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova ‘ còn có bến tàu ELECTROZAVODSKAYA.  Điểm thú vị là nếu chú ý đến tường của bến tàu, quý khách sẽ nhìn thấy vỏ ốc những loài đã tuyệt chủng rất đẹp!  

ảnh 3

CÔNG VIÊN CHIẾN THẮNG

Đây không chỉ là một trong số bến tàu đẹp nhất, mà còn là bến sâu nhất trong hệ thống tàu ngầm của Matxcova với chiều sâu 84m dưới lòng đất. Thiết kế có liên tưởng đến chủ đề Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại năm 1812 với các panno treo tường. 

ảnh 2

NOVOSLOBODSKAYA

Vật trang trí nổi bật nhất của bến là 32 bức họa rực rỡ miêu tả cuộc sống hòa bình lý tưởng. Vật liệu là kính nhiều màu được lấy từ Nhà thờ Công giáo Rizhsky. Bến tàu điện này luôn luôn có mặt trong Top ‘ Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova ‘.

ảnh 1

VIETNGA Travel & Consulting rất mong qua bài viết ‘ Những bến tàu ngầm đẹp nhất Matxcova – Cung điện dưới lòng đất ‘, quý khách đã 1 phần nào cảm nhận được vẻ đẹp hoa lệ, vẻ đẹp kiến trúc của từng ga tàu. Song còn gì tuyệt vời hơn khi 1 lần được trực tiếp ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt vời đó. Quý khách hãy liên hệ ngay với VIETNGA Travel & Consulting để có 1 chuyến du lịch nước Nga đặc sắc, thú vị và lưu lại trong cuốn sách cuộc đời những kỉ niệm không thể nào quên tại nước Nga yêu dấu.