Nhà thờ thánh Isaac

Hoàn thành vào năm 1858, Nhà thờ thánh Isaac đã mất hơn 40 năm để xây dựng và trang trí. Các mặt tiền và hàng rào theo kiểu Đế chế Châu Âu với đá granit Karelian màu đỏ. Trong khi đó nội thất cũng kết hợp truyền thống Chính thống với ảnh hưởng của Công giáo vô cùng xa hoa. Có nhiều loại đá quý khác nhau tập hợp trên khắp nước Nga để xây dựng các bức tường và cột bên trong, với nghệ thuật nguyên gốc và điêu khắc tỉ mỉ khắp bên trong nhà thờ. Nhà thờ có sức chứa đến 14 000 tín đồ thờ phụng. Ngoài ra, khách du lịch có thể mua thêm một chiếc vé leo lên 300 bậc lên đến lan can tầng thượng. Từ đây, khách có thể chiêm ngưỡng góc nhìn đẹp nhất của St. Petersburg.

Kết quả hình ảnh cho Nhà thờ thánh Isaac
Nhà thờ thánh Isaac

 

Hình ảnh có liên quan

Thiết kế ấn tượng bên trong Nhà thờ

 

Hình ảnh có liên quan

Bên trong Nhà thờ

 

Kết quả hình ảnh cho Nhà thờ thánh Isaac

Nhà thờ khi thành phố lên đèn

 Nhà thờ mái vòm vàng do kiến trúc sư người Pháp Auguste de Montferrand thiết kế, là kiến trúc tôn giáo lớn và tráng lệ nhất thành phố.

Bên trong nhà thờ có hơn 200 bức tranh phần lớn là khổ lớn, tranh khảm và mười cột lớn bằng đá malachit và hai cột bằng đá lapis lazuli. Các bức tường được trang trí bằng các loại đá cẩm thạch, đá quý, ngọc nhiều màu. Tổng cộng có 43 chất liệu khác nhau đã được sử dụng, vì thế nhà thờ còn được mệnh danh là “Bảo tàng Địa chất Nga”. Tất cả các vật liệu được sử dụng trong việc xây dựng nhà thờ cũng được dùng khi tạc tượng đầu người (được tạo ra bởi Antonio Foletti) bên trong nhà thờ.

Tường nhà thờ trang trí bằng các tranh vẽ bởi các danh họa Karl Bryullov (Nga: Карл Павлович Брюллов, 1799-1852), Fyodor Bruni, Peter Bassin, Johann Conrad Dorner, Wassili Schebujew và Nikolai Schebujew. 39 bức tranh khắc trên tường minh họa cho các cảnh trong Kinh Thánh, từ lúc Thiên Chúa tạo hóa đến cảnh bị đóng đinh của Chúa Kitô. 22 đầu hồi hình bán cung trên các cửa sổ minh họa các vị thánh của Nga. Khi những bức tranh bắt đầu xấu đi do điều kiện ẩm ướt lạnh bên trong nhà thờ, Montferrand đặt hàng để tái tạo bức tranh như khảm, theo một kỹ thuật được giới thiệu tại Nga của Mikhail Lomonosov, nhưng công việc này không bao giờ được hoàn thành.