Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolai

Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolai (Saint Nicholas)Kronstadt thuộc Sankt-Peterburg là một nhà thờ Chính thống giáo Nga được xây dựng trong những năm 1903-1913 dưới thời Nikolai II, là nhà thờ chính của Hải quân Nga và dành riêng cho tất cả các thủy thủ tử vong. Sau Cách mạng tháng 10 Nga, nhà thờ bị đóng cửa vào năm 1929, đã được chuyển đổi thành một rạp chiếu phim, một nhà sĩ quan (1939) và một bảo tàng của Hải quân (1980). Giáo hội Chính Thống Nga đã phục dựng, cài đặt lại thánh giá trên các mái vòm chính năm 2002 và cử hành Thánh lễ Tiệc Thánh đầu tiên tại nhà thờ vào năm 2005.

Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolai

Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolai

Năm 2013, Đức Thượng phụ của toàn Nga, với Thủ tướng Dmitry Medvedev và phu nhân ông tham dự, tiến hành buổi lễ tái khai trương lớn trong nhà thờ hiện nay được phục hồi hoàn toàn.Kể từ đấy được coi là ngôi đền chính của Hải quân Nga và là trung tâm của Học viện Quân sự của Giáo phận St. Petersburg.

 Qq (1)

Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolai

Câu hỏi về việc xây dựng một nhà thờ mạnh mẽ ở Kronstadt đã được nêu ra từ những năm 1830, nhưng chỉ có kiến ​​nghị của Phó đô đốc N. I. Kaznakov nhận được vào năm 1897 sự cho phép cao nhất để mở đăng ký quyên góp tự nguyện để xây dựng ngôi đền.
Theo sáng kiến ​​của người bảo vệ đầu tiên của giáo sĩ quân đội và hải quân của Alexander Zhelobovsky, hàng trăm nhà thờ quân sự đã được xây dựng. Chính ông là người khởi xướng việc xây dựng Nhà thờ Hải quân Thánh Nicolai ở Kronstadt.
Việc xây dựng ngôi đền đã được quyết định dẫn đầu trên Quảng trường Yakornaya, nơi mà các mỏ neo cũ từng là, đại diện cho không gian tự do, cũng có thể bố trí một công viên xung quanh nhà thờ và một quảng trường cho đám rước tôn giáo. Điều kiện tiên quyết để xây dựng dự án là chiều cao của mái vòm sẽ cho phép nhà thờ đóng vai trò là một cột mốc từ biển, và thánh giá của ngôi đền hải quân là điều đầu tiên lọt vào mắt xanh của hoa tiêu.

Nguồn: motthoangnuocnga