Nhà thờ Chúa cứu thế

Nhà thờ Chúa cứu thế – Một trong những nhà thờ nổi tiếng tại Nga và có một bề dày lịch sử cũng như có tầm ảnh hưởng lớn trong văn hóa và lịch sử nước Nga. Cùng VIETNGA Travel & Consulting tìm hiểu về địa danh nổi tiếng này qua bài viết dưới đây:

Là biểu tượng cho sự thay đổi lịch sử, nhà thờ này đã từng bị phá hủy dưới tay những người Xô Viết và chỉ được tái thiết sau khi Liên Xô sụp đổ. Với những mái vòm lấp lánh, mặt tiền trắng tinh đáng kinh ngạc cùng kích thước bề thế, Nhà thờ Chúa Cứu Thế quả là công trình không thể bỏ qua. Tuy nhiên, nếu quan sát từ xa, công trình nổi tiếng thế giới này dường như có phần mờ nhạt; vẻ xa hoa của nó chỉ được hé lộ khi ngắm nhìn ở cự ly gần. Tới đây du khách có cơ hội tham quan nội thất bài trí lộng lẫy, tìm hiểu về lịch sử đầy biến động và chiêm ngưỡng thành phố bên dưới từ tầng quan sát trên cao

Các bức họa trong Nhà thờ Chúa cứu thế

Các bức họa trong Nhà thờ Chúa cứu thế                                                                                  

 Hoàn thành vào năm 2000, nhà thờ ‘ Chính thống giáo ‘ của Nga này vẫn còn khá mới nếu đem so sánh với nhiều địa danh khác ở Moscow. Đây là công trình cải tạo từ nhà thờ theo trường phái tân Byzantine từ đầu thế kỷ 19 đã bị Stalin cho phát nổ vào năm 1931 để nhường chỗ cho Cung điện Xô Viết, dự án đầy tham vọng chưa bao giờ trở thành hiện thực. Thế chỗ là một trong những bể bơi ngoài trời lớn nhất thế giới. Sau sự sụp đổ của Liên bang Xô viết, chính phủ Nga đã mạnh tay chi 360 triệu đô cho dự án tái thiết công trình. Bảo tàng trong khuôn viên sẽ tiết lộ thêm nhiều điều về lịch sử đầy biến động của nhà thờ.

Gây ấn tượng cho du khách ngay trên đường tiến lại gần là mái vòm khổng lồ mạ vàng của nhà thờ trên đỉnh ngoại thất trắng tinh. Chi tiết này gợi nhắc về Nhà thờ St. IsaacSt. Petersburg, cũng sở hữu mái vòm mạ vàng lấp lánh tương tự.

Nhà thờ Chúa cứu thế

Những tấm thảm trong Nhà thờ Chúa cứu thế

Diện mạo bên ngoài toát lên vẻ xa hoa không thể chối cãi, tuy nhiên phải đặt chân vào trong du khách mới cảm nhận được hết các chi tiết quý giá nhất của công trình. Nghiên cứu một trong số ít những hiện vật còn sót lại từ nhà thờ nguyên bản, một bức tranh thánh Christ not Painted by Hand’. Du khách hãy tận dụng cơ hội thưởng thức những tuyệt tác còn sót lại của danh họa người Nga : Vasily Vereshchagin cũng được lưu lại trên các bức tường trong nhà thờ. Chiêm ngưỡng đền thờ ‘ Chúa giáng sinh ‘ nổi tiếng.

Du khách có thể tận hưởng tầm nhìn tuyệt đẹp toàn Moscow từ tầng quan sát cao 40 m bên trên nhà thờ. Từ đây, du khách có thể nhận ra các ngọn tháp trong Điện Kremlin, trụ sở đặt chính phủ Nga, cũng như quận Zamoskvorechye thời thượng.

Du khách cần phải ghép nhóm tham quan nếu có nhu cầu ghé thăm ‘ Nhà thờ Christ the Savior ‘. Từ ga tàu điện ngầm Kropotkinskaya, du khách có thể đi bộ tới nhà thờ và ngắm nhìn từ xa diện mạo rực rỡ của công trình.

Nguồn: expedia.com.vn