Nhà hát lớn quốc gia (Nhà hát Bolshoi) – biểu tượng văn hóa nghệ thuật Nga

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Nhà hát quốc gia Opera và Ballet của Nga, hay đơn giản là nhà hát lớn – một trong những nhà hát lớn nhất ở Nga, và cũng là một trong nhà hát opera và ballet lớn nhất trên thế giới. Nằm ở trung tâm của Moscow, tại Quảng trường Nhà hát.

Khởi công vào năm 1776

Lịch sử của nhà hát được đánh dấu vào tháng 3 năm 1776. Công tước Пётр Васильевич Урусов nhận được sự cho phép của nữ hoàng Catherine II để xây dựng 1 nơi có thể «chứa tất cả các loại hình biểu diễn nghệ thuật…, cũng như các buổi hòa nhạc… Công tước bắt đầu xây dựng nhà hát, mà – theo vị trí trên đường phố Petrovka (trên bờ phải sông Neglinka) – được đặt tên Petrovsky. Tuy nhiên, nhà hát Урусова đã bị cháy trước khi mở ra, và công tước đã giao lại nhiệm vụ của mình cho người cộng sự của mình, doanh nhân người Anh Michael (Mikhail) Medoksu. Và nhà hát lớn Petrovsky đã được xây dựng bởi Медокс .

Nhà hát Petrovsky Medoksa đã đứng vững trong 25 năm, rồi đến tháng 10 năm 1805 tòa nhà xảy ra vụ cháy. Việc xây dựng lại nhà hát được giao cho К. И. Росси trên quảng trường Arbat. Tuy nhiên, nó được làm bằng gỗ, và đã bị cháy vào năm 1812, trong cuộc xâm lược của Napoléon.

Đến năm 1821, việc xây dựng mới được bắt đầu ngay tại nền móng ban đầu của theo thiết kế của kiến trúc sư OI Bové

 

Khai trương vào năm 1825

11 tháng ba năm 1853 nhà hát lại bị cháy, sau vụ cháy chỉ còn giữ được các bức tường đá và dãy cột bên ngoài của lối vào chính. Trong ba năm nhà hát đã được khôi phục theo chỉ đạo của kiến trúc sư AK Cavos. Nhà hát này đã được mở cửa trở lại vào ngày 20 tháng 8 1856.

Trong quá trình 200 năm lịch sử tồn tại, nhà hát Bolshoi là nơi đã từng gắn với tên tuổi những nghệ sĩ nổi tiếng trong giới âm nhạc cũng như múa ballet. Sau 2 cuộc chiến tranh thế giới, Bolshoi có thời điểm đã trở thành kinh đô nghệ thuật ballet không chỉ của Moscow hay Nga mà còn của toàn châu Âu giữa lúc lục địa già đang bị chiến tranh tàn phá.

Nhà hát là một công trình nổi bật của thủ đô Moskva và Nga (mặt tiền tân cổ điển biểu tượng của nó thậm chí còn mô tả vào Nga 100-đồng rúp tiền giấy). Ngày 28 tháng mười 2011, các Bolshoi đã được khai trương trở lại sau khi một thời kỳ trùng tu dài 6 năm với chi phí về bảng Anh 500 triệu (700 triệu USD). Việc cải tạo bao gồm một cải tiến hệ thống âm thanh như chất lượng ban đầu (vốn đã bị thay đổi trong thời kỳ Liên Xô), cũng như quay trở lại các đồ trang trí Hoàng gia ban đầu của nhà hát Bolshoi.

 

 

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]Nhà hát Lớn Quốc gia Opera và Ballet của Nga – một trong những nhà hát opera và ballet lớn nhất trên thế giới.