Nhà hàng ‘ Tắt đèn ‘ kiểu Pháp đã có mặt tại xứ sở Bạch Dương

           Phong cách nhà hàng trong bóng tối độc đáo này vốn chỉ có tại nước Pháp và giờ đây Nhà hàng ‘ Tắt đèn ‘ đã có mặt tại Moscow. Điểm đặc biệt nhất, là bạn sẽ được phục vụ bởi những người bồi bàn có một không hai. Họ là những người khiếm thị, nhưng chắc hẳn họ sẽ khéo léo hơn bạn rất nhiều đấy! Vì bạn sẽ có bữa tối trong bóng tối hoàn toàn. Cùng VIETNGA Travel & Consulting điểm qua về nhà hàng đặc biệt này nhé:

 
Nhà hàng ‘ Tắt đèn ‘khi đang bật đèn

Nhà hàng kiểu Pháp độc đáo giữa lòng Moscow

Nhà hàng được thành lập bởi một bác sĩ nhãn khoa, Igor Medvedev, để giúp những người mù được làm việc và tìm thấy vị trí của họ trong cuộc sống. Toàn bộ lợi nhuận của nhà hàng dành cho quỹ giúp đỡ người khiếm thị.

Tại đây những người khiếm thị và những người có thị giác tốt dường như thay đổi vị trí với nhau. Nhà hàng có bốn hội trường và hội trường “trong bóng tối” chính là hội trường chính. Trước khi bạn dùng bữa tối, bạn sẽ phải lựa chọn các mon mình muốn thưởng thức. Nhà hàng có phục vụ 5 bộ suất ăn khác nhau: đỏ (món thịt), xanh (món cá), xanh lá cây (món chay), vàng (món Nhật Bản) hoặc trắng (các loại). Chi phí cho một bộ dao động từ 1600 đến 2400 rúp. Có thực đơn dành cho trẻ em (1200 rúp) và tùy chọn VIP (3800 rúp).

Sau khi gọi món, bạn sẽ có thể gửi tài sản cá nhân của mình trong két sắt riêng. Sau đó, Những người phục vụ đặc biệt của nhà hàng sẽ đưa bạn đến hội trường chính. Và từ lúc này, cuộc phiêu lưu ẩm thực của bạn bắt đầu trong bóng tối hoàn toàn. Bữa tối sẽ kéo dài trong vòng 2 giờ đồng hồ. Đây sẽ là một cơ hội để trải nghiệm bản thân ở một thế giới khác. Không có ánh sáng ở đây, vì vậy khứu giác, thính giác, xúc giác và vị giác sẽ được tăng cao lên hơn bao giờ hết. Bạn sẽ không được biết trước mình sẽ ăn gì, mà thay vì đó bạn sẽ phải tự mình đoán ra.

Giá trị sâu sắc ẩn sau bóng tối

Nhà hàng cho rằng trong bóng tối tất cả mọi người cư xử giống nhau – họ nói đùa thường xuyên hơn, nói to hơn, làm quen với nhau dễ dàng hơn. Một bàn ăn tại đây được thiết kế cho tối đa 12 người.

Địa chỉ:

Nhà số 2, phố Oktyabrskaya
Những bến metro gần nhất: Dostoyevkaya, Novoslobodskaya
Thời gian làm việc: 12:00 – 0:00