NGƯỜI NGA NGHỈ LỄ NHỮNG NGÀY NÀO TRONG NĂM?

NGƯỜI NGA NGHỈ LỄ NHỮNG NGÀY NÀO TRONG NĂM?

Liên bang Nga đã quy định Những ngày lễ quốc gia chính thức, qua đó người Nga nghỉ lễ những ngày sau:

1. Kỳ nghỉ Năm mới: 1-5 tháng 1

Ở Nga mọi người thường nói rằng “Đón Năm Mới ra sao, thì cả năm sẽ y như thế”. Tuân theo nguyên tắc này, trong Năm Mới mọi người đều vui chơi thoải mái. Nhân đây cũng cần nói thêm, ở Nga lễ hội Năm Mới là dài nhất trong năm, kỳ nghỉ tới 10 ngày. Bây giờ chúng ta sẽ nói về những ‘ truyền thống Năm Mới của người Nga ‘. 

Kết quả hình ảnh cho NGƯỜI NGA NGHỈ LỄ NHỮNG NGÀY NÀO TRONG NĂM?

NGƯỜI NGA NGHỈ LỄ NHỮNG NGÀY NÀO TRONG NĂM

Ở xứ Nga cổ xưa, gần tới ngày hội Năm Mới người ta chuyên tâm trồng cây anh đào. Từ cuối thế kỷ 18, biểu tượng trung tâm của không gian lễ hội là cây thông xanh. Theo truyền thống, một số người mua cây thông tươi và đặt trong nhà.

Thế là một Năm Mới đã đến với mọi người. Vang lên lời hoan hô “Hurrah!” của đông đảo người dân Matxcơva và du khách tập hợp đón giao thừa trên Quảng trường Đỏ. Ngay cả trong tiết trời lạnh giá vẫn có ít nhất 20 nghìn người đến quảng trường chính của đất nước để kỷ niệm thời khắc chuyển giao yêu thích giữa hai năm.

Theo ruvr.ru

2. Giáng sinh: 7 tháng 1

Chúa sinh ra đời không phải trong cảnh giàu sang phú quý. Chúa thậm chí không có cả nôi như các em bé khác. Ông sinh ra ở ngoại ô, trong hang núi, được để trong máng thức ăn cho gia súc. Những người đầu tiên tới gặp ông không phải tầng lớp vua chúa và quý tộc, mà là những người chăn gia súc bình thường. Chỉ có các nhà thông thái tới mang cho chúa ba thứ là vàng, hương và nhựa cây mật nhi lạp (vàng tượng trưng cho quà tặng cho vua,trầm hương tượng trưng cho quà cho trời và nhựa mật hi lạp ý nói chúa cũng như người thường, cũng phải chết

Trước ngày giáng sinh là tuần chay vĩ đại kéo dài 40 ngày để làm sạch thân xác và tinh thần.  Người Nga dọn dẹp nhà cửa, đi tắm hơi và mặc quần áo sạch.

3. Ngày Người chiến sỹ bảo vệ Tổ quốc: 23 tháng 2

  1. 8 tháng 3 – Ngày Phụ nữ quốc tế
  2. 1 tháng 5 – Ngày lễ Mùa xuân và Lao động
  3. 9 tháng 5 – Ngày Chiến thắng
  4. 12 tháng 6 – Quốc khánh Liên bang Nga
  5. 4 tháng 11 – Ngày Thống nhất dân tộc

Tổng hợp ngày lễ trong năm của người Nga.