Nga thúc đẩy hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực kỹ thuật số

Với sự phát triển kinh tế như vũ bão, ASEAN đang là đối tượng mà Nga hướng tới để hợp tác phát triển đa lĩnh vực. Trong đó , Nga thúc đẩy hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực kỹ thuật số. Quan hệ hợp tác giữa Nga và ASEAN trong lĩnh vực kỹ thuật số có triển vọng rất tốt đẹp.
 
Nga thúc đẩy hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực kỹ thuật số
Nga thúc đẩy hợp tác với ASEAN trong lĩnh vực kỹ thuật số
 
Tuyên bố trên được Thứ trưởng Bộ Liên lạc và truyền thông đại chúng Nga Alexei Volin đưa ra tại cuộc thảo luận ở Câu lạc bộ quốc tế Valdai, diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Ông Volin cho biết Nga nhận thấy triển vọng hợp tác với ASEAN trong nhiều lĩnh vực. Trong đó, có an ninh mạng, phát triển truyền hình kỹ thuật số, đảm bảo chất lượng phần mềm…

Theo ông Volin, lĩnh vực di động tại ASEAN đang tăng trưởng bùng nổ. Bao gồm cả trò chơi và truyền hình.
 
Chính phủ các nước trong khu vực đang tăng cường tìm kiếm đối tác nước ngoài. Mục đích là để tạo ra một dòng sản phẩm chất lượng cao.
 
Như dự báo, tới năm 2025, nền kinh tế số của các nước ASEAN có thể đạt giá trị 240 tỷ USD. Trong đó, thương mại điện tử sẽ đạt 88 tỷ USD.
 
Theo số liệu của Quỹ đầu tư quốc gia Singapore Temasek, năm ngoái, nền kinh tế số của ASEAN đạt giá trị 50 tỷ USD. Thương mại điện tử đạt gần 10,9 tỷ USD.
(Theo vietnamplus.vn)