Nga tạm thời cấm công dân Trung Quốc

         Phó Thủ tướng NgaTatyana Golikova, người đứng đầu trụ sở của COVID-19 coronavirus cho biết, Nga tạm thời cấm công dân Trung Quốc vào Nga du lịch, làm việc và các mục đích cá nhân. Lệnh đã được ký bởi Thủ tướng Mikhail Mishustin sau cuộc họp của trụ sở chính liên quan đến tình hình dịch bệnh ngày càng tồi tệ ở Trung Quốc và sự xuất hiện liên tục của công dân Trung Quốc trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Theo như VIETNGA Travel & Consulting cập nhập thông tin, thì Việc nhập cảnh Nga đối với công dân Trung Quốc sẽ bị đình chỉ từ 00:00 ngày 20 tháng 2. Ngoài ra, từ ngày 19/2, họ sẽ tạm thời đình chỉ việc cấp visa và giấy mời vào Nga vì mục đích giáo dục và mục đích cá nhân cho công dân Trung Quốc. Các hạn chế này sẽ không ảnh hưởng đến hành khách quá cảnh.

Nga tạm thời cấm công dân Trung Quốc Nga tạm thời cấm công dân Trung Quốc

Các trường hợp nhiễm coronavirus mới kể từ cuối tháng 12 đã được ghi nhận ở 26 quốc gia. Số ca tử vong do virus ở Trung Quốc đã vượt quá 1,8 nghìn người, hơn 72 nghìn người bị nhiễm. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công nhận dịch bệnh này là một trường hợp khẩn cấp trên phạm vi quốc tế. WHO hy vọng rằng vắc-xin đầu tiên cho căn bệnh này có thể xuất hiện trong vòng một năm rưỡi. Vào ngày 12 tháng 2, WHO đã thông báo rằng tình trạng lây lan của virus đã ổn định, nhưng còn quá sớm để nói về sự suy giảm của dịch.

Trên lãnh thổ của Liên bang Nga, coronavirus đã được chẩn đoán ở hai người (ở vùng Tyumen và Trans Bạch Mã), cả hai đều là công dân của Trung Quốc và đã được xuất viện. Tuy nhiên, tình trạng nhiễm coronavirus của một cặp vợ chồng đã được báo cáo trên một tàu du lịch cách ly Diamond Princess ở Nhật Bản. Cả hai đều đã nhập viện chữa trị tại bệnh viện Nhật Bản, nhưng chỉ người chồng xác nhận dương tính với virus

Nguồn: Báo Nga “Коммерсантъ”