Moscow vào top 5 thành phố thu hút nhà đầu tư nhất châu Âu

      Moscow vào top 5 thành phố hấp dẫn đầu tư nước ngoài nhất Châu Âu vượt qua Helsinki (Phần Lan), Warsaw (Ba Lan), Stokholm (Thụy Điển) để đứng trong danh sách. Cùng VIETNGA Travel & Consulting tìm hiểu về tin vui này:

Moscow vào top 5 thành phố thu hút nhà đầu tư nhất châu Âu

Moscow vào top 5 thành phố thu hút nhà đầu tư nhất châu Âu

Theo Russia Today, bảng xếp hạng các đô thị hấp dẫn đầu tư nước ngoài nhất Châu Âu 2018/2019 do Foreign Direct Investment Intelligence, một bộ phận của tờ Financial Times, đưa ra. Foreign Direct Investment Intelligence đánh giá 301 thành phố Châu Âu và 150 khu vực. London (Anh) duy trì thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng. Song giới chuyên gia cho rằng điều này có thể sớm thay đổi vì Brexit, tức việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Top 10 đô thị thân thiện với doanh nghiệp còn có Frankfurt (Đức), Zurich (Thụy Sĩ), Cambridge (Anh) và Helsinki (Phần Lan). Thủ đô Moscow của Nga cải thiện thứ hạng trong bảng đánh giá có uy tín về các đô thị hấp dẫn cho đầu tư ở châu Âu. Năm nay, Moscow thuộc top 5 thành phố thú vị ở châu Âu để đầu tư. Bên cạnh đó Moscow còn đứng vị trí đầu trong bảng xếp hạng các thành phố ở Đông Âu.Theo đánh giá thủ đô Nga thu hút các nhà đầu tư nước ngoài vì lợi ích và sự ưu tiên. “Moscow thành công đứng vào danh sách gồm các đô thị hàng đầu châu Âu xét trên khía cạnh thuận tiện và đơn giản cho hoạt động kinh doanh nhờ chương trình hỗ trợ đầu tư toàn diện”, ông Yefimov, người đứng đầu Bộ Chính sách Kinh tế và Phát triển Moscow Vladimir Yefimov cho biết.