Moscow mở cửa 9 ga tàu điện ngầm mới

       Việc xây dựng tàu điện ngầm Moscow sẽ được tiếp tục triển khai và phát triển vào năm 2020. Moscow mở cửa 9 ga tàu điện ngầm mới vào cuối năm nay, theo tờ Báo Nước Nga. Cùng VIETNGA Travel & Consulting tìm hiểu thông tin qua bài viết sau đây.

Moscow mở cửa 9 ga tàu điện ngầm mới

Người đứng đầu Sở Xây dựng Moscow, ông Andrei Bochkarev cho biết, bốn nhà ga sẽ được mở trên tuyến «Некрасовской линии» — «Юго-Восточная», «Окская», «Стахановская» и «Нижегородская». Trạm «Улица Народного ополчения» và «Карамышевская» sẽ được mở ở phía tây Đường vành đai lớn.

Moscow mở cửa 9 ga tàu điện ngầm mới

Năm 2019, chính quyền Moscow đã ủy thác 17,9 km đường dây, một kho điện và tám trạm. Vào mùa hè, một đoạn dài 7,9 km của tuyến Nekrasovskaya đã được mở, bao gồm các nhà ga «Некрасовка», «Лухмановская», «Улица Дмитриевского» và «Косино». Ngoài ra, các chuyến tàu trên tuyến Sokolnicheskaya từ ga «Саларьево» đến «Коммунарки» cũng được thông hành. Đây là một đoạn đường dài 10 km với các nhà ga «Коммунарка», «Ольховая», «Прокшино», «Филатов луг» và kho điện  «Руднево».

Moscow mở cửa 9 ga tàu điện ngầm mới

Vào tháng 12 năm ngoái, có thông tin cho hay Moscow đã lên kế hoạch xây dựng một số lượng kỷ lục các ga tàu ​​điện ngầm vào năm 2022. Hiện tại, theo như kế hoạch thì Moscow  sẽ mở cửa 9 ga tàu điện ngầm mới vào cuối năm nay.