Mẹo soạn hành lý cực nhanh cho bất kỳ chuyến du lịch nào

  Giám đốc Phòng ban Đối ngoại của “Moda Operandi” , Haylee Bloomingdale đã chia sẻ về mẹo soạn hành lý cần thiết nhất chuẩn bị cho mỗi chuyến đi. VIETNGA Travel & Consulting cung cấp cho du khách những mẹo soạn hành lý cần thiết sau:

Mẹo soạn hành lý cực nhanh cho bất kỳ chuyến du lịch nào
                                                                                                               @hayleybloom

Trong năm vừa rồi, tôi cùng với người chồng sắp cưới đã đến Mykonos. Khi máy bay hạ cánh, chúng tôi đã phất hiện bị thất lạc hành lý. Nhưng tôi vẫn bình tĩnh, không hề lo lắng. Vì trong hành lý xách tay, chúng tôi đã có vài bộ đồ bơi. Chính câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho tôi soạn ra danh sách những lời khuyên dành cho du khách chuẩn bị chuyến đi của mình. Đầu tiên, tôi muốn bạn lưu ý những điều cơ bản nhất:

  1. Nếu chuyến đi của bạn không vượt quá 5 ngày, bạn nên chỉ đem theo hành lý xách tay. Sẽ thật đáng tiếc, nếu như bạn phải dành toàn bộ chuyến đi của mình để đi tìm hành lý thất lạc, phải không nào?
  2. Để tiết kiệm tối đa chỗ để trong valy, bạn nên cuộn quần áo lại. Như vậy, bạn sẽ mang theo được nhiều đồ hơn.
  3. Du khách nên lựa chọn loại quần áo làm từ vải ít nhàu, như loại vải nhung hay lanh.
  4. Bạn nên mang theo ít nhất 1 bộ quần áo thể thao. Loại quần áo này rất tiện lợi cho những chuyến đi phải di chuyển, đi bộ nhiều.
  5. Nếu bạn có dự định đến một sự kiện nào đó, bạn nên soạn bộ trang phục đặc biệt đem trong hành lý xách tay, phòng trường hợp thất lạc hành lý.
  6. Du khách nên đem theo một vài loại thuốc thông dụng như vitamin C, thuốc giảm sốt, đau bụng và chống say. Nếu đi biển, bạn nên đem theo thuốc chữa bỏng. Sẽ thật là tệ, nếu cả chuyến du lịch, thay vì vui chơi, bạn phải chữa ốm phải không nào?   

Sau đây, tôi sẽ giới thiệu kĩ hơn về những lưu ý trong từng đích đến du lịch:

Kì nghỉ cuối tuần ở vùng quê

        Câu hỏi đầu tiên chắc hẳn là “Nên đem theo loại giày dép nào?” Tôi nghĩ bạn chỉ cần đem theo 1 đôi giày thoải mái là đủ. Ngoài ra, quần áo dày thường chiếm nhiều chỗ nên bạn có thể mang 1 chiếc áo len dày yêu thích nhất và vài ba chiếc mỏng phòng trường hợp có gió lạnh. Nếu có tổ chức một bữa ăn sang trọng, du khách cũng nên có một chiếc váy đầm để ăn tiệc. Ưu tiên chọn loại váy dễ gấp và không tốn công là lượt nhiều nhé!

Mẹo soạn hành lý cực nhanh cho bất kỳ chuyến du lịch nào
                                                                                                               @hayleybloom

Kì nghỉ ngắn ngày

         Nếu tham quan một thành phố mới du khách chỉ có vài ngày, chắc hẳn đó sẽ là quãng thời gian rất năng động. Thường tôi hay đi dạo quanh thành phố vào buổi sáng. Sau khi ăn trưa – tiếp tục đi thăm các bảo tàng. Và đến tối, tôi đến nghe nhạc ở một quán bar hoặc nhà hàng. Để chuẩn bị cho một chuyến đi như vậy, bạn nên chú trọng đến loại đồ dễ mặc, dễ phối. Ngoài ra, cá nhân tôi ưu tiên các phụ kiện như thắt lưng, đôi khuyên tai hay một chiếc túi độc đáo làm điểm nhấn.

Mẹo soạn hành lý cực nhanh cho bất kỳ chuyến du lịch nào
                                                                                                                 @rocky_barnes

Đi biển

       Nếu đi biển, tôi sẽ đem đủ bộ bơi để thay mỗi ngày một bộ. Tôi rất thích khi có nhiều lựa chọn, vả lại chúng không chiếm quá nhiều diện tích hành lý. Ngoài ra, tôi luôn đem theo chiếc áo choàng ra biển, quần sooc và vài chiếc áo phông mỏng. Du khách không nên quên đem theo áo cardigan khoác ngoài, phòng trường hợp bị lạnh và chiếc váy đẹp đi bar. Thay vì mang giày cao gót mũi nhọn, bạn nên ưu tiên loại giày cao đế xuồng. Tất cả những thứ còn lại, bạn có thể mua thêm trong chuyến du lịch. Tôi thường tìm được rất nhiều món đồ độc lạ trong mỗi chuyến đi. Bên cạnh đó, nên để dành chỗ cho một vài món đồ lưu niệm, hay đặc sản địa phương đem về làm quà.

Mẹo soạn hành lý cực nhanh cho bất kỳ chuyến du lịch nào

Dự đám cưới người thân ở xa

Tôi thường soạn ra đủ quần áo để thay mỗi ngày một bộ. Để tránh tình trạng đem thừa hay thiếu, du khách nên chuẩn bị đồ muốn đem từ trước và lựa chọn kĩ càng mỗi bộ (bao gồm giày dép, phụ kiện…).

Chuyến nghỉ dài ngày

Du khách nên công cuộc chuẩn bị cho một chuyến nghỉ dài ngày từ sớm. Bạn càng chuẩn bị kĩ bao nhiêu, bạn sẽ càng nhàn nhã bấy nhiêu vào những ngày sát chuyến bay. Tôi luôn kiếm các loại container đựng mĩ phẩm, thậm chí cả quần áo, để phân loại và đóng hành lý.

       Việt Nga tổng hợp trong bài viết về những mẹo soạn hành lý cần thiết cho du khách nên chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch bổ ích……