Lợi ích của Banya – Xông hơi truyền thống của Nga?

Trong các câu chuyện dân gian của Nga có kể mỗi khi nhân vật xông hơi xong là sẽ phục hồi sức lực và lấy lại vẻ đẹp tuyệt trần. Còn hơn cả các công chúa Disney! Người Nga quan niệm rằng, banya có thể làm lành cả cơ thể lẫn tâm hồn. Vậy thực sự, khi bạn xông hơi, cơ thể trải nghiệm những gì và Lợi ích của Banya là gì?

Lợi ích của Banya

Sức bền của hệ tim mạch tăng cao

Hơi nước nóng làm giãn mạch máu, giúp cải thiện lưu thông máu và tăng nhịp tim. Cũng tương tự quá trình tập thể thao, tiếp cận xông hơi đúng cách là điều rất quan trọng. Sau lần xông đầu khoảng 5 phút, tốt hơn hết là bạn nghỉ ngơi. 5-10 phút sau, nếu bạn cảm thấy bình thường trở lại, nên lần lượt xông hơi thành đợt.  Mỗi lần 10 phút. Cách xông như vậy sẽ giúp cơ thể dần quen với nhiệt độ cao và rèn luyện hệ thống tim mạch, tăng sức bền. Trước khi xông, trước tiên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về các chỉ định và chống chỉ định xông hơi, sao cho có hiệu quả cao nhất.

Ci thin chc năng hô hấp

Dẫn chứng tốt nhất cho việc xông hơi là các tác dụng phòng ngừa và điều trị các bệnh đường hô hấp. Hơi ấm kích thích các thụ thể hô hấp. Do vậy mà cải thiện chức năng của màng nhầy. Hơi thở nhờ đó mà trở nên sâu hơn. Các cơ bắp cũng được thư giãn. Sử dụng dầu thơm để xông hơi cũng có một vài trò quan trọng. Ví dụ, bạc hà, hoa hồi, thì là có thể giúp quý khách trị bệnh cảm lạnh và triệu chứng ho. Dùng chổi cây bách xù và bạch đàn để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và làm sạch đường thở không chỉ rất có ích cho sức khỏe, mà còn đem lại nhiều niềm vui.

Lợi ích của Banya

Banya của Viện Spa “Olympus Fitness & Spa”

Tăng cường hệ thn kinh

Nội thất ấm cúng, trà thảo dược, hương thơm thảo dược của phòng xông và làn nước mát lạnh, dễ chịu,… Trong banya, mọi thứ đều hướng đến giúp quý khách thư giãn cả về thể chất và tinh thần. Nhờ đó, cơ bắp và hệ thần kinh cũng giảm bớt căng thẳng. Nhân tiện, nếu có kế hoạch xông hơi vào buổi sáng, bạn nên sử dụng chổi xà cừ hoặc chổi từ cành cây nho. Làm vậy sẽ giúp đẩy nhanh quá trình kích thích hệ thần kinh. Xông hơi có thể coi như một loại yoga rất tốt cho não bộ và cải thiện tâm trạng rõ rệt.

Lợi ích của Banya

Đẩy nhanh quá trình tiêu hóa

Hơi nước làm nóng làn da, từ đó mà truyền nhiệt và làm tăng chức năng hoạt động của toàn bộ các cơ quan bên trong. Để điều trị các bệnh về đường ruột, các bác sĩ cũng khuyến nghị xông hơi. Sau khi xông hơi, quý khách không chỉ có cảm giác ăn uống ngon miệng, mà còn có một tâm trạng tốt.

Làn da khe, sáng ngời

Xông hơi cũng giúp cải thiện sắc da. Do hệ bài tiết được kích thích nên tất cả các loại muối, đồng, axit lactic, … sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể. Làn da được tái tạo, trở nên mềm mại. Quá trình trao đổi chất được tang cường, giúp cơ thể thải độc. Hơi nước nóng cũng làm thông các lỗ chân lông bị tắc. Đây là một thời điểm lý tưởng để bạn đắp mặt nạ hoặc tẩy da chết. Các chất khoáng có thể thẩm thấu sâu tối đa và nuôi dưỡng làn da được khỏe mạnh. Xông hơi có hiệu quả kéo dài đến vài ngày sau.

Kết quả hình ảnh cho banya russian spa islington

Chuyên viên xông hơi của Olympus Fitness & Spa chia sẻ về các Lợi ích của Banya đối với sức khỏe của cách thư giãn này.