Lễ hội tiễn mùa Đông tại Nga năm 2020 có gì đặc sắc?

Lễ hội Maslenitsa (lễ tiễn mùa đông) là lễ hội truyền thống của người dân Nga nhằm tiễn biệt mùa đông lạnh lẽo và chào đón mùa xuân tràn đầy sức sống quay về. Lễ hội Maslenitsa năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 21 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3. Trong tuần lễ này du khách có thể tham dự các tour du lịch miễn phí, tham gia các trò chơi và trò chơi dân gian, thưởng thức các món ăn truyền thống và ăn bánh kếp. Lễ hội sẽ được tổ chức từ 11:00 đến 21:00 vào các ngày trong tuần và từ 10:00 đến 22:00 vào thứ bảy và chủ nhật.

Maslenitsa

Một số địa điểm nơi du khách có thể tận hưởng lễ hội Maslenitsa một cách trọn vẹn nhất:

  1. Ngôi làng Maslenitsa trên quảng trường Manezhnaya

Gần các bức tường Kremlin sẽ có nguyên một “thị trấn” làng nghề thủ công với cối xay, chuồng trại, sân bánh mì, các đồ đạc và dụng cụ gia đình, với nghệ nhân chào đón và giới thiệu về làng nghề thủ công của họ.

  1. Các món thịt thế kỷ XIX và các trò chơi dân gian cổ trên đường Pererva

Nếu bạn thích chế biến các món thịt, hãy đến đường Pererva. Chính tại đây, bạn sẽ gặp được người bán thịt, người sẽ dạy bạn cách nấu các món ăn truyền thống của thế kỷ XIX.

  1. Tiệm bánh của thời đại Gilyarovsky, Tolstoy và Chekhov trên đại lộ Dmitry Donskoy

Muốn quay về thời của các nhà văn Tolstoy và Chekhov, hãy đến địa điểm gần ga tàu điện ngầm Dmitry Donskoy này. Tại đây, các thợ làm bánh và đầu bếp sẽ hướng dẫn các bạn thử làm bánh theo cách phổ biến trong thế kỷ 19.

  1. Trang trại bò sữa trên đường Mitinskaya

Tại trang trại bò sữa, quý khách sẽ được tìm hiểu phô mai non như thế nào, cách bảo quản các sản phẩm sữa mà không cần tủ lạnh và mất bao lâu để mang bơ vào một chiếc bánh sandwich! Và trải nghiệm độc đáo nhất, chắc chắn, sẽ là việc vắt sữa bò nhân tạo.

  1. Maslenitsa ở Sokolniki

Chương trình bao gồm các lớp học thủ công, thể thao, biểu diễn văn nghệ, trò chơi dân gian. Vào buổi tối sẽ có sự kiện đốt bù nhìn Maslenitsa.

  1. Lễ hội Maslenitsa tại Bảo tàng S.A. Yesenina

Bảo tàng S.A. Yesenin sẽ tổ chức một lớp học thủ công giúp quý khách hình dung ra cách làm một con bù nhìn rơm đặc trưng cho lễ hội Maslenitsa

Bù nhìn Maslenitsa tượng trưng cho sự giàu có và khỏe mạnh ở Nga. Nó được làm từ rơm, mặc một chiếc váy và khăn quàng cổ, được lưu trữ trong một góc màu đỏ hoặc ở lối vào nhà. Và trong tuần lễ Maslenitsa, con búp bê được treo ngoài cửa sổ – đây là dấu hiệu cho thấy mẹ chồng đang chờ con rể và con gái đến thăm và cùng nhau ăn bánh kếp. Vào cuối tuần lễ Maslenitsa, những đứa trẻ sẽ tập hợp những con những chú bù nhìn rơm và ném chúng vào đống lửa. Những người tham gia lớp học sẽ có thể tự làm món đồ chơi này, cũng như tìm hiểu về các truyền thống cũ của Nga mà Serge Yesenin biết và yêu thích từ thời thơ ấu.

Maslenitsa Maslenitsa Maslenitsa