Lễ hội ‘ Cánh buồm đỏ thắm ‘ tại St. Petersburg 2019

Giới thiệu lễ hội

Lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” trong vài năm gần đây đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng của du lịch Nga, là lễ hội lớn thường niên được tổ chức vào tháng 6. Đây là lễ hội với quy mô quốc gia, luôn được các em học sinh mong chờ. Lễ hội này luôn được tổ chức cùng ngày với ngày lễ tốt nghiệp của học sinh Nga, đây được coi như một món quà dành tặng cho tất cả các em học sinh vừa tốt nghiệp phổ thông, trước khi bước vào đời sống sinh viên các trường đại học, đánh dấu một bước chuyển tiếp quan trọng trong cuộc đời của các em, mở ra cánh cửa, mở ra cuộc sống của những người trưởng thành, lời chào của trường lớp và thấy cô. Trong lễ hội này, các em sẽ được tham gia diều hành, trò chơi lễ hội, xem hòa nhạc từ những ngôi sao nổi tiếng cũng như chiêm ngưỡng màn bắn pháo hoa hoành tráng.

Lễ hội ' Cánh buồm đỏ thắm ' tại St. Petersburg 2019

Ngày tổ chức chính thức của năm 2019

Giống như ngày tốt nghiệp của trường, thời gian tổ chức lễ hội phụ thuộc vào các kỳ thi của học sinh. Thông thường ngày chính xác sẽ được quyết định sau năm mới. Ngày chính thức của năm 2019 được chọn vào ngày 23 tháng 6. Đầu tiên, lễ hội được lên kế hoạch vào ngày 21 tháng 6, nhưng vì ngày này trùng với ngày bắt đầu thế Chiến thứ 2 nên đã được lùi lại hai ngày.

Lịch sử lễ hội

Năm 2018, lễ hội ” Cánh buồn đỏ thắm” đã kỷ niệm lần thứ 50. Năm thành lập được coi là năm 1968, khi những người tiên phong ở Leningrad muốn tổ chức lễ tốt nghiệp của họ một cách đặc biệt và lớn nhất có thể. Trên bờ sông Neva hôm đó có khoảng 25.000 học sinh. Nhưng cho đến thời điểm này, con số ấy đã vượt quá 1 triệu.

Mỗi năm số lượng người tham gia lại tăng lên đáng kể. Học sinh từ khắp nước Nga đã tìm cách để được đến tham dự lễ hội trên sông Neva. Nhưng truyền thống ấy đã bị gián đoạn vào năm 1979, bởi chính quyền thành phố không thể kiểm soát được số lượng người tham gia khổng lồ ấy.

Cho đến năm 2005, theo quyết định của chính quyền, lễ hội lại được hồi sinh và học sinh, sinh viên trên cả nước lại háo hức đổ về thành phố St. Petersburg. Lễ hội thường được chia làm hai phần: ngày và đêm. Trong chường trình buổi sáng sẽ là lễ kỷ niệm, các buổi hòa nhạc và các cuộc thi, phần này chỉ có thể tham gia khi có vé mời. Và trong phần thứ hai, các vị khách có thể chiêm ngưỡng màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp và những con tàu.

Theo truyền thống, lễ hội năm nay được tổ chức ở Quảng trường và bờ sông Cung điện, pháo đài Peter and Paul tại Đảo thỏ.

Lễ hội ' Cánh buồm đỏ thắm ' tại St. Petersburg 2019

Chương trình lễ hội

Có những người cho rằng “Cánh buồm đỏ thắm” là lễ hội được cho là bước ra từ câu chuyện cổ tích cùng tên của đại thi hào Nga Alexanđer Grin, câu kể về một cô bé với giấc mơ về chàng hoàng tử tuyệt vời và cánh buồm đỏ thắm.
Lễ hội “Cánh buồm đỏ thắm” sẽ được bắt đầu bằng “cuộc chiến” với cướp biển giả trên dòng sông Neva, sau đó là màn pháo hoa rực rỡ, tiếp đó là màn nhạc nước màu lộng lẫy tạo nên từ đài phun nước lớn nhất thế giới. Và khi những cánh cửa của chiếc cầu trên sông Neva từ từ được đẩy lên cao cũng là lúc xuất hiện chiếc thuyền cổ tích với những cánh buồm đỏ thắm tiến vào trên sông Neva. Đây cũng là thời điểm đặc biệt nhất của trong những đêm trắng ở Saint Petersburg.

Hiện tại, chương trình  sau đây được công bố:

  • 22:00 bắt đầu chương trình sân khấu trên Quảng trường Cung điện
  • 22:20 bắt đầu chương trình hòa nhạc theo lời mời trên Quảng trường Cung điện, cũng như trên Đảo Spit of Vasilyevsky – miễn phí vé vào cửa
  • 00: 40-01: 10 buổi trình diễn ánh sáng và pháo hoa ở khu vực nước của sông Neva với con tàu rời đi dưới những cánh buồm đỏ
  • 01: 10-04: 00 tiếp tục chương trình hòa nhạc

Cánh Buồm Đỏ Thắm còn là biểu tượng sức mạnh của niềm tin không thể lay chuyển vào điều kì diệu. Cùng với bàn tay và khối óc của mình con người có thể tự tạo ra bao điều kì diệu quyến rũ. Đó là chân lý giản đơn mà mọi người sẽ nhận ra khi đọc câu chuyện cổ tích, hay khi tận mắt chứng kiến vào Cánh buồm đỏ thắm.