Kinh tế Nga tăng trưởng 1,7% từ tháng 1 – 10/2018

Bộ Phát triển Kinh tế Nga ngày 21/11 cho biết nền kinh tế Nga tăng trưởng 1,7% từ tháng 1 – 10/2018 so với cùng kỳ năm trước.

Chú thích ảnh
Vận chuyển hàng hóa tại cảng ở Saint Petersburg, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bản đánh giá hàng tháng, Bộ trên ước tính tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong tháng 10/2018 tăng 2,5% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn mức 1,1% của tháng 9 trước đó.

Ngoài ra, Bộ Phát triển kinh tế Nga cho biết thêm rằng nước này có được mức phát triển kinh tế cao trong tháng 10 vừa qua nhờ sản lượng nông nghiệp tăng 11,9%.

Bộ trên dự báo GDP của Nga sẽ tăng 1,8% trong cả năm nay, giảm so với mục tiêu 2,1% trước đó, song vẫn cao hơn mức tăng trưởng 1,5% của năm 2017.

Nền kinh tế Nga phục hồi đà sau nhiều năm suy thoái do giá năng lượng thế giới đang có xu hướng tăng trở lại. Nga là một trong những nước xuất khẩu dầu khí hàng đầu trên thế giới và nguồn thu từ xuất khẩu dầu khí đóng góp lớn vào GDP.

Trong tháng trước, Tổng thống Vladimir Putin cho biết ông tin tưởng kinh tế đang trên đà tăng trưởng với sản lượng công nghiệp ngày càng tăng cao.

(Theo TTXVN)

Because there are lots of things that can go wrong when you’re trying to write essays, you need to attempt and www.cakeresume.com find someone willing to write them .