Khu vườn Alexander

           Du khách hãy tạm rời khỏi đường phố náo nhiệt ở Moscow và hãy để VIETNGA Travel & Consulting giới thiệu với quý khách 1 không gian vô cùng thư thái, thanh bình và là địa điểm quen thuộc để dạo mát và nghỉ ngơi thư giãn. Đó chính là Khu vườn Alexander nổi tiếng.

Khu vườn Alexander yên tĩnh là không gian thư giãn tuyệt vời giữa lòng Moscow. Các tác phẩm điêu khắc và đài phun nước tuyệt đẹp tô điểm cho các thảm cỏ xanh tươi. Hãy hòa mình cùng đám đông người dân Moscow trong các hoạt động thường nhật, chiêm ngưỡng thiết kế cảnh quan đáng kinh ngạc cũng như khám phá các đài tưởng niệm nhuốm màu bi thương trong công viên.

Cổng vào Khu vườn Alexander

Cổng vào Khu vườn Alexander

Khi bước qua các cánh cổng lớn, du khách hãy dành chút thời gian quan sát các chi tiết trang trí bằng sắt non, trong đó có biểu tượng của lực lượng vũ trang Nga. Được dựng lên để tôn vinh chiến thắng vĩ đại của nhân dân Nga trước cuộc xâm lược của Napoleon, những cánh cổng này là đặc điểm kiến trúc độc đáo, nổi bật trong phần còn lại của công viên.

Khu vườn Alexander mở cửa vào năm 1821, như một mốc kỷ niệm sự kiện Nga đánh bại lực lượng của Napoleon vào năm 1812. Sông Neglinnaya thậm chí còn được dẫn xuống dưới lòng đất Moscow để lấy chỗ cho công viên.

Ngày nay, dù dòng sông không còn chảy qua đây nhưng công viên lại có rất nhiều công trình nước tuyệt vời. Ngắm nhìn những người trẻ tuổi nô đùa trước đài phun nước của Zurab Tsereteli quả là một khung cảnh bình yên. Những vòi phun bắn nước lên không trung xung quanh rìa đài phun nước. Phía sau là những chú ngựa bằng đồng nhô cao lên từ hòn đảo giữa làn nước.

Du khách hãy tìm Mộ Chiến sĩ Vô danh, đài tưởng niệm trang nghiêm từ Thế Chiến II này được đặt ngay lối vào công viên, gần các bức tường quanh Điện Kremlin, trụ sở đặt bộ máy quyền lực của Nga. Nán lại một chút và dành thời gian khám phá đài tưởng niệm này, du khách còn có thể theo dõi lễ đổi gác diễn ra hàng giờ.

Bên trong Khu vườn Alexander

Bên trong Khu vườn Alexander

Một chi tiết nổi bật khác trong công viên là tàn tích còn sót lại của các hang động, được trang trí bằng đống gạch vụn thực tế lấy từ các tòa nhà bị đội quân của Napoleon đánh sập. Nhiều đài tưởng niệm chiến tranh đặc biệt khác du khách không thể bỏ qua như những công trình tưởng nhớ “các thành phố anh hùng” trong Thế Chiến II. Những di tích bằng đá này có đất lấy tại 13 thành phố của Nga đã chống chọi và kháng cự lại sự chiếm đóng của phát xít Đức, biểu trưng cho chủ nghĩa anh hùng và công lao hy sinh cho tổ quốc.

Kết quả hình ảnh cho khu vườn alexander

Bên trong Khu vườn Alexander

Vào những tháng ấm áp, du khách hãy dạo bước men theo những luống hoa muôn màu mọc ven vườn cây vân sam để tinh thần được sảng khoái. Nhiều cây cối được bổ sung nhân dịp trùng tu vào năm 2012, cụ thể là trồng thêm 200 cây mới thay thế cho những cây cổ thụ cũng như đưa thêm 2.700 cây bụi vào vườn.

Du khách có thể bắt tàu điện ngầm tới trạm Aleksandrovsky Sad rồi từ đó di chuyển đến Khu vườn Alexander. Công viên mở cửa hàng ngày và miễn phí vào cửa.

 

Nguồn: expedia.com.vn