Kế hoạch xây dựng 10 cáp treo tại Moscow

Trên cơ sở thỏa thuận, kế hoạch xây dựng thêm 10 cáp treo tại thủ đô Moscow đã được Chính quyền Moscow đã trình bày đề xuất này cho các nhà đầu tư tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St.Petersburg.

“Chúng tôi dự định mở rộng số lượng tuyến cáp tại thành phố Moscow. Tuyến cáp treo giữa Skhodnenskaya và River Station, chúng tôi đã sẵn sàng xây dựng. Chúng tôi có một bài thuyết trình tổng hợp những điểm có thể chọn để xây dựng các tuyến cáp, và nơi các dự án tương tự có thể được thực hiện”, theo ông Vladimir Efimov, phó thị trưởng về chính sách kinh tế và quan hệ đất đai.

Cáp treo du lịch tại Moscow và kế hoạch xây dựng 10 cáp treo tại Moscow

Cáp treo du lịch tại Moscow

Theo ông Vladimir Efimov, chiều dài của cáp treo mới ít nhất là 40km và lưu lượng hành khách ước tính là 66 nghìn người.

Trong số các lựa chọn có thể kể đến cáp treo từ ga tàu điện ngầm Alma-Atinskaya đến trung tâm mua sắm Mega Belaya Dacha, từ Sokolnikov đến VDNKh và Vườn thực vật, từ đường Lipetskaya đến trung tâm mua sắm Vegas, từ khu định cư Mosrentgen đến trung tâm mua sắm Teplui Stan.

Theo kế hoạch xây dựng đề ra, cáp treo cũng có thể được xây dựng trên lãnh thổ của Trung tâm nghiên cứu và sản xuất không gian nhà nước mang tên Khrunichev, giữa bờ Paveletskaya và ga tàu điện ngầm Avtozavodskaya, cũng như giữa Công viên Bitsevsky và Phố viện hàn lâm khoa học Yangel. Có thể cáp treo sẽ kết nối ga đường sắt Kievsky, khách sạn “Ukraine” và bờ sông Krasnopresnenskaya.

Trước đây đã công bố một cuộc cạnh tranh nhượng quyền cho các nhà thầu, người sẽ xây dựng tuyến cáp treo giữa các ga tàu điện ngầm Skhodnenskaya và River River. Năm công ty đã tuyên bố sẵn sàng tham gia đấu giá. Khối lượng đầu tư vào dự án ước tính là 3,16 tỷ rúp.

Cáp treo du lịch tại Moscow

Cáp treo du lịch tại Moscow

Chiều dài của cáp treo sẽ là 2,3 km. Lưu lượng hành khách dự kiến ​​lên tới 19 nghìn người mỗi ngày. Tuyến đường sẽ kết nối các quận Levoberezhny, Bắc và Nam Tushino, cách nhau bởi hồ chứa Khimki. Với sự giúp đỡ của cáp treo, hành khách sẽ có thể giảm thời gian di chuyển từ 45 phút xuống còn bảy phút. Theo như kế hoạch xây dựng, Cáp sẽ treo được tích hợp vào mạng lưới giao thông đô thị: sẽ có thể trả tiền vé bằng thẻ Troika. Giá vé sẽ không vượt quá chi phí của một chuyến đi trên phương tiện giao thông công cộng.

Cáp treo đầu tiên bắc qua sông Moscow xuất hiện ở thủ đô vào tháng 11 năm ngoái. Nó liên kết khu phức hợp Olympic “Luzhniki” với Đồi Chim Sẻ và phố Kosygin. Cáp treo được thiết kế để chở tới 1,6 nghìn hành khách mỗi giờ. Kế hoạch xây dựng 10 cáp treo tại Moscow sẽ mang lại 1 cái nhìn tổng quát về vẻ đẹp của Moscow và tạo sự thuận tiện trong việc khám phá thành phố cho du khách. Nâng tầm chất lượng du lich và dịch vụ của thành phố Moscow.

Cáp treo Moscow thực hiện một số chức năng cùng một lúc. Thứ nhất, để du lịch và tham quan, thứ hai – phương tiện giao thông (bạn có thể đi từ Đồi Chim Sẻ đến sân vận động trong năm phút), thứ ba là phục vụ các nhu cầu thể thao.