Izmailovsky – một trong những công viên lớn nhất Moscow

        Moscow là thành phố hiện đại với những tòa cao ốc chọc trời, đèn điện sáng choang, lung linh và tấp nập. Chính vì vậy, cho nên nếu muốn sống tĩnh lặng lại một chút, nếu muốn hít thở bầu không khí trong lành và yên bình, tuyệt nhiên người ta sẽ đi tới những công viên. Ở thủ đô Moscow, Izmailovsky là một trong số những công viên có diện tích lớn nhất. Cùng VIETNGA Travel & Consulting khám phá công viên đẹp tựa cổ tích này ngay nào. 

Izmailovsky - một trong những công viên lớn nhất Moscow

Công viên văn hóa và nghỉ ngơi Izmailovsky – một trong những công viên lớn nhất ở Moscow, có diện tích 3,1 km². Izmailovsky là một phần của công viên lịch sử tự nhiên Izmaylovo, có tổng diện tích 1608,1 ha gồm có công viên rừng Izmailovsky và Terletsky, ao Serebryano-Vinogradny với một hòn đảo với tòa nhà nổi tiếng Izmailovo, những khu rừng bạch dương lộng lẫy.

Công viên kết hợp tất cả những điều tốt nhất cho một trò tiêu khiển khó quên: nó cực kỳ đẹp, nằm ở thủ đô của Nga, được coi là một trong những công viên thân thiện với môi trường nhất trong cả nước, gồm nhiều các loại điểm tham quan, thể thao và sân chơi, quán cà phê, nhà hàng…

Izmailovsky - một trong những công viên lớn nhất Moscow

Lịch sử
Vào thế kỷ XVII, có những khu rừng bất khả xâm phạm trên khu vực của công viên, nơi sinh vật hoang dã sinh sống. Vì Aleksei Mikhailovich rất thích săn bắn, ông đã quyết định xây dựng một khu cảnh quan tuyệt đẹp.Và vào năm 1930, chính phủ đã quyết định trao toàn bộ lãnh thổ của công viên giải trí lớn nhất này cho người dân Moscow và tất cả du khách, vào năm 1931, công viên văn hóa và giải trí Izmailovsky đã được mở. Cho đến năm 1961, công viên được đặt theo tên của Joseph Stalin.

Trong 10 năm, công viên đã được trang bị ngoài sự công nhận với cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Nhưng công viên đã bị đóng cửa trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

Sau chiến tranh, Công viên Izmailovsky bắt đầu cải thiện trở lại và trở thành như ngày nay.

Điểm tham quan

Trong công viên, bạn có thể thấy các điểm tham quan có giá trị văn hóa và lịch sử đối với cả nước Nga.

Lối vào trung tâm

Lối vào chính của công viên nằm ở phía bên đường sắt quận Moscow. Sự xuất hiện của lối vào chính liên tục thay đổi.Ngay phía sau lối vào Công viên Izmailovsky có những điểm tham quan dành cho trẻ em.

Khu vực tưởng niệm

Izmailovsky - một trong những công viên lớn nhất Moscow

Quảng trường Courage, nằm trên con hẻm May. Nơi đây được tạo ra để tưởng nhớ cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Ngọn lửa vĩnh cửu đốt cháy trên Quảng trường này và một số thiết bị quân sự thời đó đã được trưng bày: xe tăng T-34, Katyusha và súng phòng không, cũng có một tượng đài cho các công nhân của công viên Izmaylovsky đã chết trong Đại chiến cứu quốc, bia tưởng niệm.Hàng năm, các lễ kỷ niệm để vinh danh Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại được tổ chức trên Quảng trường “Dũng cảm”, và các cựu chiến binh tập trung lại.

Tượng đài vinh danh Trung đoàn súng cối cận vệ 85

Tượng đài vinh danh Trung đoàn súng cối cận vệ 85 đứng ở trung tâm Quảng trường “Dũng cảm” của công viên Izmailovsky và là một bệ phóng dài 7 mét với đạn súng cối Katyusha gắn liền với chúng. Tượng đài được dựng lên vào năm 1968 bởi nhà điêu khắc R.I. Balzhak.

Tấm bia tưởng nhớ Natalia Kachuevskaya

Trong Izmailovsky có một tấm bia tưởng niệm Natasha Kachuevskaya, người đã tự nguyện tham gia vào chiến trường. Cô gái này đã có thể giúp 70 thương binh trong một ngày. Natalia cũng bắn tới viên đạn cuối cùng, giúp đỡ những người bị thương, và với một vụ nổ lựu đạn, cô đã có thể tiêu diệt kẻ thù và tự sát khi mới 26 tuổi. Danh hiệu Anh hùng Liên bang Nga đã được  truy tặng cho Natalya Kachuevskaya.

Vọng âm nhạc

Izmailovsky - một trong những công viên lớn nhất Moscow

Trong vọng lâu âm nhạc này mỗi cuối tuần, các nhóm khác nhau sắp xếp các buổi biểu diễn ấn tượng của các ban nhạc kèn đồng và các ban nhạc.

Sân khấu năng lượng mặt trời

Đây là một sân khấu nhỏ. Nơi các buổi hòa nhạc khác nhau được tổ chức vào mùa hè cho cả trẻ em và người lớn. Ngoài ra trên trang web còn có các lớp yoga khác nhau, các buổi khiêu vũ vui vẻ, các bài tập thể thao và huấn luyện thể dục. 

Tượng đài Lênin

Đồi chim sẻ

Năm 1967, một tượng đài về Lênin đã được dựng lên trong Công viên Izmailovsky. Tượng đài được đặt ở nơi tượng đài Joseph Stalin từng đứng.

Ao tròn

Cái ao tròn có lẽ là thứ duy nhất không thay đổi kể từ thời Alexei Mikhailovich. Bây giờ có một trạm thuyền nơi bạn có thể thuê một chiếc thuyền hoặc catamaran và lái xe.

Giải trí

Ngoài các điểm tham quan, Izmailovsky có thể cung cấp tất cả các loại hình giải trí, khiến công viên trở thành địa điểm yêu thích của tất cả người lớn và trẻ em.

Công viên Husky

Chó husky

Trong công viên ở Izmailovo có một công viên husky. Nơi bạn có thể kết bạn với những chú chó husky cực kỳ tốt bụng.Bạn không chỉ có thể vuốt ve chúng mà còn đi dạo trong công viên bằng chiếc xe chó kéo.

Izmailovsky – một trong những công viên lớn nhất ở thủ đô Moscow – Nga. Tàm quên đi khói bụi của thành phố, của những đô thị; cuối tuần hãy rảo bước đi bộ quanh nơi đây, hít thở bầu không khí trong lành; dậy sớm tập thể dục, ngắm nhìn cuộc sống yên bình – quả thật rất đáng thử đúng không nào.