Hoàn thành tuyến đường sắt Crimea nối liền Nga với bán đảo Crimea

       Song song với phần đường bộ, Tuyến đường sắt của cây cầu Crimea, nối liền Bán đảo Crimea và Sevastopol với Nga sẽ chính thức đi vào hoạt động. Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giao thông Nga Yevgeny Dietrich trong chuyến giám sát tại Sevastopol nhận định, tuyến đường sắt trên cầu Crimea bắc qua Eo biển Kerch đang được thi công đúng tiến độ, và theo kế hoạch sẽ được thông tuyến vào cuối năm nay. Sự kiện ‘ Hoàn thành tuyến đường sắt Crimea nối liền Nga với bán đảo Crimea ‘ là sự kiện quan trọng. Và nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân Nga.

Hoàn thành tuyến đường sắt Crimea nối liền Nga với bán đảo CrimeaTổng thống Nga – Vladimir Putin trên chuyến tàu hỏa tới Crimea 

Để chuẩn bị cho sự kiện này, từ tháng 7/2018 các công trình phụ trợ, các đường liên kết với tuyến đường sắt và các nhà ga đã được xây dựng trước. Nhà ga Sevastopol cũng được chỉnh trang, tu bổ và đã sẵn sàng tiếp đón những chuyến tàu, cũng như làm hài lòng người dân Sevastopol. Theo Thống đốc Sevastopol: Ông Mikhail Razvozhaev cho hay, chính quyền địa phương sẽ lần lượt thực hiện các công đoạn hậu cần, cũng như dịch vụ vận chuyển trong thành phố, tạo sự thuận lợi cho hành khách đến và đi.

Hoàn thành tuyến đường sắt Crimea nối liền Nga với bán đảo CrimeaCây cầu vĩ đại Kerch nối Crimea với lục địa Nga

‘ Phần đường bộ của cây cầu Crimea đã được khai trương từ tháng 05/2019. Việc thông xe cho tuyến đường dự kiến bắt đầu vào tháng 12 năm nay, sau đó cửa bán vé sẽ được mở cho các chuyến tàu đi vào hoạt động ‘- Ông Sergei Aksenov, người đứng đầu Crimea cho biết. Trước đó, phát ngôn viên của tổng thống Nga Dmitry Peskov nhấn mạnh việc Hoàn thành tuyến đường sắt Crimea qua eo biển Kerch là một trong những sự kiện chính trong năm nay.

Với chiều dài 19km, cầu Crimea đã trở thành cây cầu dài nhất Châu Âu, kết nối các hệ thống giao thông của Bán đảo CrimeaSevastopol với nước Nga. Dự tính đến năm 2020, lưu lượng các đoàn tàu sẽ đạt 29 chuyến mỗi ngày. Trong đó mỗi tàu bao gồm 15 toa hành khách và 10 toa hàng hóa.

Theo (VIETNGA Travel & Consulting)

Cầu Kerch
Cầu Kerch 2
Cầu Kerch 3