Sân bay và hàng không Nga đều đứng đầu thế giới về mức độ đúng giờ

          Cùng VIETNGA Travel & Consulting tìm hiểu về sự chuẩn xác, hiện đại của hãng hàng không Nga Aeroflot và quy mô cực kỳ rộng lớn của sân bay Sheremetyevo (SVO) qua bài viết: ‘ Sân bay và hàng không Nga đứng đầu thế giới về mức độ đúng giờ ‘ dưới đây:

Hai bảng xếp hàng các hãng hàng không và sân bay đúng giờ nhất thế giới có kết quả khá tương đồng.

Hôm thứ năm (2/1), hãng phân tích dữ liệu lữ hành Cirium đã công bố bảng ‘Báo cáo mức độ đúng giờ’, trong đó chọn hãng hàng không quốc gia Nga Aeroflot là hãng hàng không đúng giờ nhất toàn cầu và sân bay của Nga Sheremetyevo tại Moscow là sân bay đúng giờ nhất thế giới.

Một ngày sau đó, hôm thứ sáu (3/1), một hãng phân tích khác là OAG cũng giới thiệu ‘ Bảng xếp hạng đúng giờ 2020 ‘. Theo danh sách này, hãng hàng không Indonesia Garuda là hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới, Aeroflot là hãng hàng không lớn đúng giờ nhất châu Âu và sân bay Sheremetyevo là sân bay đúng giờ nhất thế giới.

Sân bay và hàng không Nga đều đứng đầu thế giới về mức độ đúng giờAeroflot là hãng hàng không đúng giờ nhất thế giới (ảnh: CNN)

Cả hai hãng phân tích đều đánh giá kết quả từ các nguồn dữ liệu tương tự nhau: Cirium theo dõi hơn 100.000 chuyến bay/ngày còn OAG dựa trên 57,5 triệu hồ sơ bay trong suốt năm 2019 – nhưng với danh mục có một số khác biệt. Sân bay lớn hơn, hãng hàng không quy mô hơn, khoảng cách bay xa hơn, phải đối mặt với nhiều thách thức hơn… là những yếu tố được hai hãng đưa vào xem xét.

“Các hãng hàng không không phải lúc nào cũng được thừa nhận đúng theo những gì họ xứng đáng được hưởng khi cung cấp một sản phẩm phức tạp như vậy”, Cirium khẳng định.

Đối với một sân bay có chưa đầy 5 triệu người khởi hành mỗi năm như Minsk – sân bay nhỏ đứng đầu thế giới theo OAG, việc đảm bảo 92,6% các chuyến bay đến và đi trong đúng 15 phút theo kế hoạch, sẽ dễ dàng hơn đáng kể so với một sân bay có tới 30 triệu người khởi hành.

Việc sân bay bận rộn nhất nước Nga Sheremetyevo (SVO) – nơi xử lý hơn 300 chuyến bay/ngày, lại có thể hoạt động đúng giờ tới vậy, một phần là do họ mới đưa vào sử dụng đường băng thứ 3.

“Aeroflot là hãng hàng không lớn nhất duy trì gần 84% tổng số hoạt động của mình tại sân bay SVO. Với một hãng hàng không chủ yếu vận hành tại một sân bay như vậy, Aeroflot đúng giờ thì SVO cũng vậy”, Cirium cho hay.

Sân bay và hàng không Nga đều đứng đầu thế giới về mức độ đúng giờNhững chuyến bay của Aeroflot luôn đảm bảo sự chuẩn xác về thời gian

Các hãng hàng không và sân bay đúng giờ nhất thế giới (theo Cirium)

1. Aeroflot (86,68% chuyến bay đúng giờ)

2. All Nippon Airways (86,26%)

3. Delta Air Lines (85,69%)

Hãng hàng không giá rẻ đúng giờ nhất thế giới

StarFlyer (91,37%)

Sân bay đúng giờ nhất thế giới

Sân bay lớn: Sân bay quốc tế Sheremetyevo (SVO) của Moscow, Nga (95,01%)

Sân bay trung bình: Sân bay quốc tế Cao Hùng (KHH) của Đài Loan (93,32%)

Sân bay nhỏ: Sân bay Koh Samui (USM) (95,08%)

Các hãng hàng không và sân bay đúng giờ nhất thế giới (theo OAG)

Top 5 hãng hàng không

1. Garuda Indonesia (95,01%): Hãng hàng không phổ thông đúng giờ nhất thế giới và châu Á – Thái Bình Dương

2. Copa Airlines (92,01%): Hãng hàng không đúng giờ nhất Mỹ Latin

3. Skymark Airlines (90,12%): Hãng hàng không giá rẻ đúng giờ nhất thế giới

4. Hawaiian Airlines (87,4%): Hãng hàng không đúng giờ nhất Bắc Mỹ

5. LATAM Airlines Group (86,41%): Hãng hàng không lớn đúng giờ nhất thế giới

Các sân bay đúng giờ nhất thế giới

Sân bay nhỏ: Minsk (92,6%)

Sân bay vừa: Panama City (92,21%)

Sân bay lớn: Osaka Itami (88,03%)

Sân bay chính: Istanbul Sabiha Gokcen (83,42%)

Siêu sân bay: Moscow Sheremetyevo (86,87%)

Minh Đức

Aeroflot Calendar 2019 0
Nga