Đường phố ở Moscow những ngày cận kề năm mới

        Moscow là trung tâm và thủ đô lớn nhất của Nga. Trong lịch sử lâu đời, thành phố đã nhiều lần bị tàn phá, đốt cháy, nhưng luôn được tái sinh và xây dựng lại. Vẻ đẹp của Moscow thật dễ khiến người ta xiêu lòng. Hình ảnh những con phố đẹp như tranh vẽ đã cuốn hút biết bao nhiêu nhà văn, nhà thơ. Kiến trúc Moscow nổi bật về sự đa dạng và độc đáo.  Ngày nay, Moscow là một đô thị hiện đại của châu Âu với dân số hàng triệu người. Nó đang phát triển nhanh chóng và trở nên ngày càng đẹp hơn.  Trong những ngày gần đây, không khí tấp nập, nhộn nhịp chuẩn bị cho năm mới đã len lỏi tới từng con phố, từng ngõ hẻm. Khắp nơi, đâu đâu cũng là ánh sáng, đèn LED, cây thông, chùm hoa…Xin mời bạn đọc cùng VIETNGA Travel & Consulting dạo qua một vòng xem đường phố ở Moscow những ngày cận kề năm mới trông như thế nào nhé.

Theo thông tin truyền thông, công việc trang trí chuẩn bị cho năm mới đã được bắt đầu từ những ngày đầu tháng 12, dự kiến sẽ hoàn thiện và kết thúc sau 2 tuần. Kể từ ngày 14-15/12, Moscow sẽ thực sự khoác lên mình một chiếc áo mới thật rực rỡ.

Đường phố ở Moscow những ngày cận kề năm mới

Ánh đèn nhiều màu, sáng choang, những vòng hoa nhiều màu sắc sẽ được khéo léo sắp đặt ở xung quanh khu vực điện Kremli, trung tâm mua sắm GUM và Nhà hát lớn.

Đường phố ở Moscow những ngày cận kề năm mới

Đi bộ theo những đường phố Tverskaya, Nikolskaya, chúng ta có thể choáng ngợp trước những chuỗi, chùm đèn LED được thiết kế cầu kỳ và lộng lấy. Khu vực StoleshnikovKamergerskay cũng không là ngoại lệ.

Đường phố ở Moscow những ngày cận kề năm mới

Hơn 300 cây thông Noel – biểu tượng của năm mới được đặt ở Quảng trường và các đường phố xung quanh.

Đường phố ở Moscow những ngày cận kề năm mới

Một bức màn ánh sáng rực rỡ và những chiếc lồng đèn lung linh được treo lắp ở khu phố Arbat.

Ảnh 5 Quán Min

Ngoài phố phường, đường xá thì những cửa tiệm, nhà hàng, quán cà phê cũng hòa mình vào không khí nhộn nhịp này, nào là hoa, là đèn, là cây thông và những đồ trang trí nhỏ xinh mang đậm màu sắc lễ hội.

Ảnh 6 Người Min

Đường phố ở Moscow những ngày cận kề năm mới có một sự thay đổi đáng kinh ngạc. Những đường phố lên đèn, những khu vui chơi, trượt băng nhộn nhịp, những khu chợ Giáng sinh, những quầy bán đồ ăn thơm phức…thật dễ khiến con người ta nôn nao và ấm áp. Cầm trên tay ly trà nóng, hít hà, cơ thể dễ chịu, trong lòng bỗng tự dưng có gì đó thật mới lạ, chúng ta chợt nhận ra “ À, thì ra là năm mới đang đến gần rồi. Xin chào 2020 !”