Du lịch khám phá bán đảo Crưm nổi tiếng của Nga

Cùng VIETNGA Travel & Consulting khám phá vẻ đẹp của Bán đảo Crưm – Một đại danh du lịch cực kỳ nổi tiếng của nước Nga.

Ông Vladimir Putin: ‘Bán đảo Crưm đã là một phần của Liên bang Nga’ tuyên bố khi phát biểu tại điện Kremlin trước nghi lễ ký kết ‘Hiệp ước giữa Nga và Cộng hòa Crưm’ về việc tiếp nhận Crưm và thành phố Sevastopol vào Liên bang Nga.

Đầu năm 2014, sau vụ Khủng hoảng Crưm và Trưng cầu dân ý Crưm, người dân Cộng hòa Tự trị Crưm cùng thành phố Sevastopol đã đi bỏ phiếu để quyết định về vấn đề chủ quyền tại vùng này. 95,5% phiếu bầu đồng ý thống nhất Crưm vào nước Nga, 3,5% lựa chọn Crưm là một phần của Ukraina1% số phiếu không hợp lệ. Theo kết quả này, Cộng hòa Tự trị Crưm tuyên bố ly khai khỏi Ukraina và sáp nhập vào Nga, được Nga đồng ý. Hiện Nga xem Crưm là chủ thể liên bang thuộc nước này, gọi là Cộng hòa Crưm.

Hiện giờ tâm trạng của đa số tuyệt đối người dân Crưm được biểu thị trong câu nói ngắn gọn: “Chúng tôi đã trở về nhà!”. Nhìn lại lịch sử, có thể hiểu được nguyên cớ niềm vui mừng phấn khởi trào dâng của người dân Crưm.

Du lịch khám phá bán đảo Crưm nổi tiếng của Nga

Khung cảnh bãi biển Crưm nhìn từ trên cao.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐẸP VỀ NHỮNG KỲ QUAN NỔI TIẾNG CRƯM:

          Về du lịch khám phá tại bán đảo Crưm. Nếu bạn có nhiều thời gian nên đi một vòng quanh bán đảo Crưm để tham quan được hết tất cả các địa danh lịch sử như ‘Lâu đài tổ yến’, đỉnh núi Ai-Petri, Nhà thờ thánh Nicholas, …v.v. Hoặc đi thuyền chuối ra giữa biển ngắm cá heo và bơi lội cũng rất thú vị.

Du lịch khám phá bán đảo Crưm nổi tiếng của Nga

Lâu đài tổ én tại Crưm

        Chersonesus là thuộc địa của Hy Lạp cổ đại 2.500 năm trước ở phía tây nam CRƯM. Tắm biển là điều tuyệt vời nhất mỗi khi mùa hé tới. Nhà thờ thánh Nicholas tại ngôi làng Malorechenskoye thuộc thị trấn Sudak, Crưm. Cây cầu dài nhất Châu Âu  nối liền Nga với bán đảo CRƯM. Điểm nhấn chủ quyền tuyệt đối với CRƯM.

Du lịch khám phá bán đảo Crưm nổi tiếng của Nga

Cung Đại Hãn ở Bakhchisarai

Cung điện Livadia


Cung điện Livadia hoàn toàn xứng đáng được gọi là một kiệt tác kiến trúc. Khu dinh thự trắng muốt được xây dựng vào đầu thế kỷ 20 dành cho gia tộc Romanov và được giữ nguyên vẹn cho đến ngày nay. Tọa lạc tại một vị trí đẹp như tranh vẽ – trên đồi cao lộng gió, ở giữa rừng và nhìn ra biển xanh ngút đến tận chân trời – cung điện Livadia hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch. Quần thể cung điện nằm cách Yalta khoảng 5 km, được biết đến không chỉ nhờ vẻ đẹp nguy nga tráng lệ mà còn vì sự kiện lịch sử quan trọng diễn ra ở đây. Vào năm 1945 các bức tường của cung điện đã chứng kiến Hội nghị Crimea được tổ chức với sự tham gia của các nguyên thủ Liên Xô, Anh và Hoa Kỳ. Mấy năm trước – năm 2011 – cung điện Livadia đã kỷ niệm một trăm năm ngày sinh của mình.

Du lịch khám phá bán đảo Crưm nổi tiếng của Nga

Cung điện Livadia

Bảo tàng Hải dương học

 
          Năm 1897, ở phần dưới tòa nhà của “Viện Sinh học các vùng biển phía Nam” đã được khánh thành hồ cá – bảo tàng đầu tiên ở Nga với các động vật biển. Đây là một trong những hồ cá biển lâu đời nhất ở Châu Âu (và có lẽ trên thế giới). Trong 4 khu vực của hồ cá là bộ sưu tập động vật biển không chỉ từ Biển Đen, mà còn từ các rạn san hô nhiệt đới của Biển Đỏ, từ sông nước miền rừng già Amazon, từ các hồ nước ở châu Phi và Đông Nam Á.
 
Trên đây mới chỉ  là 1 phần của hệ thống cảnh quan đẹp vô cùng mà thiên nhiên đã ban tặng cho Crưm. Để tận mắt tận hưởng thiên nhiên, đất trời trong lành, kỳ diệu của Crưm và thu vào tầm mắt mọi kỳ quan nơi đây, còn chần chừ gì nữa, hãy để VIETNGA Travel & Consulting đồng hành cùng quý khách ngay thôi nào…..