Cùng khám phá vẻ đẹp dòng sông Moscow

Dòng sông Moscow là dòng sông rất nổi tiếng và là 1 trong những biểu tượng cho vẻ đẹp của thành phố Moscow. Cùng VIETNGA Travel & Consulting khám phá vẻ đẹp của dòng sông Moscow ngay nào!!!!!

Sông Moskva (tiếng Nga: Москва-река) là một con sông ở Trung Nga, chảy trong tỉnh Moskva và một phần của tỉnh Smolensk tại Nga, đồng thời là sông nhánh phía tả ngạn của sông Oka. Sông Oka lại là sông nhánh của sông Volga. Chiều dài của con sông này là 503 km. Diện tích lưu vực của nó là 17.600 km². Nó bị đóng băng trong giai đoạn tháng 11-12 và nằm dưới băng cho đến tháng Ba-Tư. Các sông nhánh chính của nó là Ruza, Istra, Yauza, Pakhra và Severka.

Cùng khám phá vẻ đẹp dòng sông Moscow

Hình ảnh có liên quan

Du khách trên thuyền Cùng khám phá vẻ đẹp dòng sông Moscow

Sông Matxcơva dài 502 km và chảy khoảng 80 km qua khu vực đô thị. Chiều rộng trung bình của dòng sông vào khoảng 200 mét.

Sẽ rất vui nếu như bạn dành thời gian để ngồi trên một du thuyền, hay lang thang tản bộ trên bờ sông Matxcơva. Tại đây bạn có thể hướng mắt nhìn thấy Nhà Trắng, Sparrow Hills, tòa nhà chính của Đại học Moscow, Nhà thờ Chúa Cứu thế, Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, điện Kremlin, v.v … Nước sông rất sáng và trong, bờ sông cũng rất đẹp, từ đây bạn có thể đưa mắt thưởng thức kiến trúc của thành phố Matxcơva đẹp và lãng mạn vô cùng.

Cùng khám phá vẻ đẹp dòng sông Moscow

Nhà thờ Chúa Cứu thế bên bờ sông Matxcơva là nhà thờ tráng lệ nhất ở thành phố này. Nhà thờ ban đầu được xây dựng để kỷ niệm chiến thắng của Chiến tranh chống Pháp năm 1812. Nhà thờ có năm mái vòm hình củ hành mạ vàng với mái vòm trung tâm cao 102 mét. Nhà thờ đã được xây dựng lại vào năm 1995.

Cùng khám phá vẻ đẹp dòng sông Moscow

Sông Matxcơva toát lên nét bí ẩn và vẻ đẹp độc đáo. Có rất nhiều tin đồn về con sông. Vào ngày 21 tháng 6 năm 1547, Matxcơva đã phải chịu một trận hỏa hoạn chưa từng thấy. Người ta nói rằng những cư dân không có nơi nào để đi đã ném “những viên ngọc trong suốt, đá quý có giá trị” xuống sông; vào đầu thế kỷ 19, quân đội của Napoleon cùng một con tàu chứa đầy vàng bạc và đồ trang sức bị chìm xuống đáy sông. Vẫn còn nhiều tin đồn như thế này.

Cùng khám phá vẻ đẹp dòng sông Moscow

Người ta nói không được mang thiết bị lặn để lặn từ đoạn sông của sông Moscow qua trung tâm thành phố mà không có sự cho phép đặc biệt. Điều này là do thông qua các tuyến đường thủy ở đây, bạn có thể vào nơi bí mật của quốc phòng, bao gồm cả điện Kremlin. Cổng thông tin dưới nước của Kremlin là Lực lượng lặn của Quốc phòng Liên bang, mà người dân địa phương thường gọi là “người ếch”. Những người lính của quân đội là những người giỏi nhất trong Hạm đội phương Bắc. Họ đã trải qua khóa huấn luyện quân sự nghiêm ngặt và được trang bị súng tiểu liên dưới nước, súng lục và dao lặn. Những người lính mặc đồ tuần tra trên sông Moscow qua khu vực Kremlin nhiều lần trong ngày.

Song Mat 5

 Sông Matxcơva dài 502 km và chảy khoảng 80 km qua khu vực đô thị. Chiều rộng trung bình của dòng sông vào khoảng 200 mét.