Cung điện mùa thu Catherine

         Cung điện mùa thu Catherine là một trong những cung điện Nga hoàng lớn nhất nước Nga được UNESCO công nhận là di sản văn hóa Saint Petersburg cũng như toàn thế giới. Công trình kiến trúc độc đáo này chính là tấm gương phản chiếu những phong tục, tập quán và cũng như đời sống của vua chúa qua các thời kì.

Dù đã trải qua nhiều biến cố lịch sử, Cung điện Catherine được khôi phục qua sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của các chuyên gia nên vẫn giữ được vẻ  trang hoàng ban đầu.

Cung điện mùa thu Catherine

Bên ngoài Cung điện mùa thu

Cung điện mùa thu Catherine

Toàn cảnh Cung điện mùa thu tráng lệ

Cung điện mùa thu Catherine

 Tháp trong Cung điện mùa thu

Cung điện mùa thu Catherine

Nhà Hổ phách trong Cung điện mùa thu

Kết quả hình ảnh cho amber room catherine's palace

Bên trong nhà Hổ phách của Cung điện mùa thu Catherine

Điểm đến đáng chú ý nhất tại cung điện Catherine chính là căn phòng Amber đầy huyền bí. Để xây dựng lên nơi này, Rastrelli đã tốn nhiều công sức mang tranh hổ phách tại phòng AmberLâu đài Konigsberg để dâng tặng lên Phêrô Đại Đế. Những bức tranh có viền làm bằng vàng thật còn những tấm bảng hổ phách đã sử dụng tổng cộng 450kg hồ phách cùng nhiều loại đá quý như Caucasus, Ural.

Tới năm 1770, căn phòng chính thức được hoành thành và về sau, vào thế kỷ 19 nơi này được trùng tu tới 3 lần. Tại đây còn nhiều đồ cổ màu hổ phách và đồ sứ có xuất xứ từ Trung Quốc. Nhưng tới 1941 khi Đức đóng chiếm thì chỉ trong 36h, căn phòng Amber đã bị tháo dỡ và nhanh chóng được di dời tới Konigsberg. Và sau khi nước Đức thua trận, những hiện vật đã thoát khỏi sự nguy hiểm nhưng vẫn không có thông tin chính xác chúng hiện tại đang ở đâu.

Hãy đồng hành cùng VIETNGA Travel & Consulting ngay hôm nay để khám phá nước Nga xinh đẹp và trải nghiệm vẻ đẹp giàu sang, quý phái và  quyền lực của lâu đài CatherineLâu đài mùa thu. VIETNGA Travel & Consulting luôn sẵn sàng và vinh hạnh được phục vụ quý khách và đồng hành cùng quý khách trong mọi chuyến đi.

-Thu Thảo-