Cung điện mùa hè – Cung điện Peterhof nổi tiếng thế giới

Nếu bạn đi du lịch Nga thì bạn không thể bỏ qua Cung điện mùa hè Peterhof. Hãy để VIETNGA travel & Consulting cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về cung điện Peterhof – Một trong những cung điện nổi tiếng nhất không chỉ ở Nga mà trên toàn thế giới.

Cung điện Peterhof ở đâu?

Cung điện mùa hè (Peterhof) nằm bên bờ sông Neva xinh đẹp và cách trung tâm thành phố Saint Petersburg khoảng 20 km về hướng tây. Peterhof đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Ngoài ra nó còn được biết đến là  “Thủ đô của các đài phun nước” với hơn 150 đài phun.

Cung điện mùa hè Nga xây dựng năm nào?

Kết quả hình ảnh cho căn phòng hổ phách

Bên trong cung điện Peterhof

Vào năm 1714, đầu thế kỷ thứ 18, sau khi thăm lâu đài Versailles của Pháp, đại đế Tzar Peter Romanov đã quyết định cho xây dựng một cung điện cho mình. Kiến trúc cung điện mang đậm màu sắc La Mã cổ xưa với những dinh thự nguy nga tráng lệ, vườn thượng uyển rộng lớn kinh đẹp, cùng những tượng đồng hình nhân mạ vàng bảo quanh, kết hợp với vô số đài phun nước tân kỳ đẹp đẽ, xa hoa.

Kết quả hình ảnh cho cung điện peterhof

Vườn trong cung điện mùa hè

Cũng vì lý do đó mà cung điện Peterhof được coi như “Versailles của nước Nga” vậy. Cung điện bao gồm có 7 công viên, 20 lâu đài và tiền sảnh cùng hơn 150 đài phun nước được xây dựng bởi nhà kiến trúc sư nổi tiếng Bartolomeo Ras-trelli. Peterhof đã góp một phần lớn làm đặc sắc thêm cho nền văn hóa Nga bao đời nay.

Điểm đặc biệt của cung điện Peterhof

Kết quả hình ảnh cho cung điện peterhof

Đài phun nước mặt trước Peterhof

Đúng như cái tên cung điện Mùa Hè, cứ đến cuối tháng 4 đầu tháng 5, những vòi phun nước ở mặt trước của lâu đài lại được mở và hoạt động suốt mùa hè. Điều đặc biệt là các đài phun nước ở cung điện này không sử dụng nước bơm mà lấy nước từ con suối ở Ropsha cách cung điện tận 22km.

Đến thăm cung điện Peterhof vào mùa hè, khi đến trước mặt cung điện vào lúc 11h trưa, bạn sẽ được nghe khúc hòa xướng bài ‘ Hymn to the Great city ‘ (Reinhold Glieres) bởi hàng trăm thác nước tại cung điện. Để đi đến cung điện Peterhof, bạn có thể đi tàu cao tốc cánh ngầm, sẽ mất khoảng 30 phút. Giá vé khứ hồi cho vé tới Saint Petersburg khoảng 400 rúp, hơn 10 Euro…

Lịch mở cửa các địa điểm du lịch.

Anh4 Nxgu

 

Cung điện Mùa Hè mở cửa từ 11h – 20h hàng ngày

Thời gian mở cửa của các cung điện như sau:

– Mùa hè, hang động ở đài phun nước hoạt động từ 1/5 – 15/10 và thời gian mở cửa là từ 11h – 17h hàng ngày (bán vé đến 16h30); mùa đông mở cửa từ 10h30 – 20h (16/10- 30/4).

Cung điện Mùa Hè mở cửa từ 11h – 20h hàng ngày (bán vé đến 17h).

Cung điện Pie mở cửa từ 10h30 – 18h (bán vé đến 17h, không mở cửa thứ 2 đầu tuần và thứ 3 đầu tiên của tháng).

Cung điện Marly mở cửa từ 10h30 – 18h (bán vé đến 18h, trừ ngày thứ 2).

Cung điện Monlezir mở cửa từ 10h30 – 18h (bán vé đến 18h, trừ ngày thứ 2 và thứ 4).

Ngoài cung điện Peterhof, bạn cũng có thể tham quan một số địa điểm nổi tiếng khác tại thành phố St. Petersburg như: Cung điện Mùa Đông ở Nga, bảo tàng Hermitage, Nhà thờ chúa cứu thế trên máu đổ, Petergof.

Nguồn: motthoangnuocnga.com