Cung điện mùa đông Hermitage

      Cung điện mùa đông Hermitage là bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Nga. Không những vậy, cung điện cũng là một trong những di sản thế giới độc đáo nhất được UNESCO công nhận. Vốn là nơi trị vì đất nước của các triều đại vua chúa Nga, Cung điện mùa đông Hermitage được trang trí bởi những thiết kế xa hoa và tỉ mỉ bậc nhất thời Nga hoàng. Hiện nay, cung điện đã trở thành bảo tàng thu hút hàng triệu người dân cũng như du khách trên toàn thế giới. Hãy cùng VIETNGA Travel & Consulting đến và chiêm ngưỡng vẻ đẹp biểu tượng của sự lộng lẫy và tráng lệ thành phố Saint Petersburg!

Cung điện mùa đông Hermitage

Vẻ đẹp tựa cổ tích bên trong cung điện 

 

Cung điện mùa đông Hermitage
Bên trong cung điện

Cung điện Mùa đông( Зимний дворец _ ở cố đô Sankt-Peterburg — di tích kiến trúc barokko Nga, là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của St. Peterburg trên khuôn viên rộng 90.000m². Cung điện do kiến trúc sư người Ý B. F. Rastrelli thiết kế theo yêu cầu của Nữ hoàng Elizaveta I theo phong cách nghệ thuật Baroque, và được xây dựng trong những năm 1754 – 1762. Trong một thời gian dài, Cung điện Mùa Đông là nơi ở của các Nga hoàng. Chế độ Nga hoàng sụp đổ, từ tháng 7 đến tháng 11 năm 1917 Cung điện Mùa Đông là sảnh họp của Chính phủ lâm thời. Năm 1918 một phần, còn vào năm 1922, toàn bộ tòa nhà được trao cho Ermitazh quốc gia.

Cung điện Mùa Đông và quảng trường Cung điện tạo nên hạt nhân của thanh phố hiện đại và là một trong những điểm đến chính của du lịch nội địa Nga và quốc tế. Cung điện Mùa Đông nay là một phần Viện Bảo tàng Ermitazh, trưng bày 3 triệu tác phẩm nghệ thuật của thế giới.

Cung điện mùa đông Hermitage

Vẻ đẹp hoàng gia Nga

 

ảnh 5

Cung điện đẹp long lanh khi trời tối

Thi công tiến hành trong suốt năm, bất chấp nhiều mùa đông khắc nghiệt và Nữ hoàng xem cung điện như vấn đề uy tín quốc gia trong cuộc Chiến tranh Bảy Năm (1756 – 1763), vẫn tiếp tục ra lệnh phải hoàn tất và yêu cầu phải bổ sung thêm.

Bất kể khoản tiền khổng lồ dành cho Cung điện Mùa Đông, chi phí cứ liên tục phát sinh, thi công thường xuyên đình hoãn do thiếu vật liệu và tài chính vào thời điểm các tài nguyên của nước Nga bị căng thẳng đến giới hạn tuyệt đối vì tham gia cuộc Chiến tranh Bảy Năm. Sau cùng, chi phí dự án khoảng 2.500.000 rúp, lấy từ thuế rượu, thuế muối đánh vào dân chúng chồng chất bao khoản thuế. Elizaveta không sống để chứng kiến nhiệm vụ trọng đại nhất của bà hoàn thành – bà mất ngày 25/12/1761. Những căn phòng sang trọng và căn hộ dành cho Nga hoàng vào năm sau sẵn sàng phục vụ Nga hoàng Pyotr III cùng Hoàng hậu Ekaterina.

Cung điện Hermitage là bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất nước Nga. Không những vậy, cung điện cũng là một trong những di sản thế giới độc đáo nhất được UNESCO công nhận.