Công viên Zaryadye – Điểm đến không thể thiếu tại trung tâm Moscow

       Thủ đô của nước Nga có vô vàn điểm đến phải đặt chân, và giờ đây trong danh sách những địa danh không thể bỏ qua có thêm một cái tên mới – Công viên Zaryadye. Khu công viên nằm trên “lô đất vàng” giữa trung tâm Mát-xcơ-va bên bờ sông yên bình và ngay cạnh Quảng trường Đỏ. Nơi đây từng tọa lạc Khách sạn Russia, lớn nhất và hiện đại nhất ở Liên Xô trước đây.

Cong Vien Zaryadye Park Nga Greenmore 2
Năm 2006, khu khách sạn cũ này bị dỡ bỏ, đã có nhiều cuộc tranh luận về việc sử dụng khu đất này vào mục đích gì. Mọi việc được quyết định khi Tổng thống PutinThống đốc Sobyanin khẳng định “khu đất phải được trả về cho nhân dân” và một khu Công viên Zaryadye hiện đại đã chính thức ra đời cuối năm 2017, là công trình của sự hợp tác bởi các chuyên gia hàng đầu của Nga, Mỹ, Anh, Đan Mạch và Italia.

Cong Vien Zaryadye Park Nga Greenmore 3
Kết hợp hoàn hảo về cảnh quan với Quảng trường Đỏ, điện Kremlin và nhà thờ Thánh Basil, không gian xanh này là một địa điểm tuyệt vời dành cho người dân Mát-xcơ-va và du khách khi đến với thủ đô nước Nga, nhưng đồng thời cũng là một kiệt tác về kiến trúc cảnh quan với những thiết kế và công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Trên diện tích 10 hec-ta có thể thấy những gì là độc đáo nhất của thiên nước Nga với hơn 180 loài cây đặc trưng.

Cong Vien Zaryadye Park Nga Greenmore
Thảm thực vật đa dang theo từng vùng khí hậu đều hiện diện tại đây như rừng hỗn hợp phương bắc, rừng lá kim, vùng thảo nguyên và đồng cỏ, rừng bạch dương, rừng ngập mặn và các loài thủy sinh xen kẽ với 2 vùng hồ nước. Ngoài ra còn có một vùng đồng cỏ nằm dưới mái vòm kính của nhà hát ngoài trời. Phía bắc công viên là một hang động tái hiện hang động băng tự nhiên. Tại đây với nhiệt độ dưới không được duy trì quanh năm, du khách có thể tìm hiểu về quá trình người Nga chinh phục Bắc Cực.

Trung tâm Truyền thông của Công viên Zaryadye là điểm đến yêu thích của những người ưa khám phá và cảm giác mạnh. Người ta dễ nhầm cái tên này là một địa điểm dành cho báo chí, nhưng thực chất đây là một nhà hát 5D hiện đại nhất thế giới, nơi du khách được trải nghiệm hành trình “đa phương tiện” qua chương trình “Chuyến bay với cỗ máy thời gian”.

ảnh 5
Mặc dù công trình này tiêu tốn tới 250 triệu đôla Mỹ nhưng lại mở cửa hoàn toàn miễn phí 24/7.

Công viên Zaryadye nằm trong khu vực trung tâm của Moscow, với bối cảnh mang đậm dấu ấn lịch sử cũng như tương lai phát triển của thành phố này.