Công viên Chiến thắng

         Nước Nga là đất nước được biết đến với nhiều vẻ đẹp và bề dày lịch sử cùng nhiều công tình kiến trúc vĩ đại. Song ngoài ra, nước Nga còn được biết đến là đất nước có nhiều khu tưởng niệm lớn và vĩ đại trong top thế giới. Công viên Chiến thắng trên Đồi Poklonnaya là 1 trong số những khu tưởng niệm rộng lớn và vĩ đại nhất nước Nga. Cũng VIETNGA Travel & Consulting tìm hiểu về công trình kiến trúc này qua bài viết dưới đây:

Công viên Chiến thắng trên Đồi Poklonnaya là một trong những khu tưởng niệm lớn nhất ở Nga với diện tích 135 ha, được dành riêng cho chiến thắng trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Tọa lạc tại Khu hành chính phía Tây của Moscow. Công viên được khánh thành vào ngày 9 tháng 5 năm 1995 kỷ niệm 50 năm Ngày Chiến thắng vĩ đại.

Mặc dù công trình này được kiến trúc sư Chernikhovsky đề xuất xây dựng vào năm 1942, nhưng bị hoãn vì hoàn cảnh chiến tranh. Và đến ngày 23 tháng 2 năm 1958, trên ngọn đồi Poklonaya, một tấm biển được làm bằng đá với dòng chữ: “Nơi đây sẽ được xây dựng đài tưởng niệm cho chiến thắng của nhân dân Xô Viết trong cuộc chiến giữ nước vĩ đại 1941-1945” được dựng lên. Đồng thời, xung quanh ngọn đồi được trồng nhiều cây xanh, tạo thành khuôn viên. Về sau, đặt tên là Công viên Chiến thắng.

Kết quả hình ảnh cho Công viên Chiến thắng

Từ 1970 đến 1980 người dân đã quyên góp 194 triệu rúp để xây dựng công viên. Nhà nước và chính quyền Matxcova cũng trích quỹ để xây dựng khu tưởng niệm này trên diện tích 135 ha.

Trong thập kỷ những năm 90, để hướng tới kỷ niệm 50 năm chiến thắng, khu tưởng niệm đã được xây dựng và khánh thành vào ngày 09 tháng năm 1995.

Ngày 27.12.2009 ngọn lửa vĩnh cửu được xây. Với nghi thức quân sự, mộ các liệt sĩ vô danh đã được di dời đến khu tưởng niệm trên ngọn đồi Poklonnaya, và được tái trùng tu đến ngày 23 tháng 2 năm 2010.

Những quần thể kiến trúc của Công viên Chiến thắngđồi Poklonnaya

  • Tượng đài Chiến thắng (theo dự án củakiến trúc sư – Zurab Tsereteli)
  • Bảo tàng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại của 1941-1945.
  • Nhà thờ của Chúa George Pobedonos (kiến trúc sư A. Polyansky) (1995)
  • Giáo đường tưởng niệm nguời hồi giáo (kiến trúc sư I. Stazhnev) (1997)
  • Thánh đường tưởng niệm đạo Hồi và bảo tàng tưởng niệm cuộc thảm sát Holokost (kiến trúc sư M. Zarkhi) (1998)
  • Nhà cầu nguyện, được xây dựng để tưởng nhớ của các tình nguyện viên Tây Ban Nha (2003)
  • Triển lãm thiết bị quân sự và vũ khí ngoài trời
  • Tượng đài “các chiến sĩ bảo về nước Nga” (nhà điêu khắc Bichukov)
  • Tác phẩm điêu khắc “Bi kịch của người dân” (nhà điêu khắc Zurab Tsereteli) (1995-1996)
  • Biển tưởng niệm “Nơi đây sẽ được dựng đài tưởng niệm các chiến sĩ bảo vệ Matxcova”

Đài tưởng niệm các chiến sĩ quốc tế

Hiện 9 trong 30 mục. Công viên Chiến thắng - Moscow - Tourism Media

Công viên chiến thắng được khánh thành ngày 9 tháng 5 năm 1955 để ghi nhớ cuộc chiến tranh vệ quốc thần thánh của nhân dân Nga trong chiến tranh thế giới lần thứ 2 chống lại phát xít Đức.